Chứng nhận bản quyền chương trình đào tạo CEO đầu tiên

Nội dung bài viết

Đây là nội dung thông cáo báo chí của Viện quản trị kinh doanh (FSB) thuộc Đại học FPT phát đi vào ngày 18 tháng 07 năm 2014. SBLAW tự hào là nhà cung cấp pháp lý cho FSB bảo hộ bản quyền thành công chương trình MiniMBA này.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu nội dung thông cáo báo chí trong đó có trích dẫn ý kiến của luật sư Nguyễn Thanh Hà, đại diện Công ty luật SBLAW. Đây là chương trình đầu tiên đào tạo CEO được bảo hộ bản quyền tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận Đăng ký quyền tác giả do Cục bản quyền Tác giả, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp ngày 26/6/2014 ghi rõ, tác phẩm “Chương trình đào tạo Mini MBA – Tinh hoa quản trị thực hành của CEO” là tác phẩm viết, của 2 tác giả: Tiến sĩ Trần Phương Lan (Viện Phó Viện quản trị Kinh doanh FSB – Giám đốc chương trình miniMBA) và Thạc sĩ Nguyễn Hồng Hà (trưởng phòng R&D kiêm Phó Giám đốc Chương trình Mini MBA).

Giấy chứng nhận được cấp cho Chủ sở hữu là Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT.

Nội dung của tác phẩm được đăng ký bảo hộ là bộ khung của chương trình đào tạo Mini MBA và nội dung cơ bản của 12 chuyên đề nằm trong chương trình đào tạo.

Tại Việt Nam, các chương trình đào tạo dành riêng cho Nhà điều hành (CEO) phổ biến là chương trình MiniMBA và CEO. Năm 2011, Viện Quản trị Kinh doanh FSB là đơn vị đầu tiên đưa khái niệm MiniMBA đến với doanh nhân Việt Nam bằng chương trình đào tạo ngắn gọn trong 3 tháng nhằm cung cấp cho Nhà điều hành hệ thống kiến thức cốt lõi phục vụ công tác quản trị tại doanh nghiệp.

Lý giải việc đăng ký bản quyền Tác giả, Tiến sĩ Trần Phương Lan cho biết, gần đây, Viện Quản trị Kinh doanh FSB đã phát hiện ra một đơn vị đào tạo khác ”bê nguyên xi” tới 10/12 chuyên đề của MiniMBA vào chương trình đào tạo của họ. Vì thế, FSB đã thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền cho tất cả các sản phẩm của mình.

Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch công ty SBLaw, giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả do Cục bản quyền tác giả Việt Nam cấp cho FSB đã thừa nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản trí tuệ của FSB.
Chương trình Mini MBA được nghiên cứu bắt đầu từ cuối năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo cán bộ lãnh đạo cho Tập đoàn FPT trong giai đoạn thực hiện chiến Toàn cầu hóa.

Sau mấy năm triển khai, Mini MBA đã đào tạo được 58 khóa với hơn 2.000 học viên và được đánh giá là gói giải pháp tối ưu của nhà điều hành doanh nghiệp.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan