Chế tài xử lý hành vi phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội

Nội dung bài viết

Nghị định 30/2021: Gỡ vướng thủ tục đầu tư nhà thương mại, nhưng vẫn vướng

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law đã có những giải đáp về chế tài xử lý hành vi phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Nhiều người coi mạng xã hội là nơi để xả stress, để thể hiện cái tôi cá nhân của mình mà không cần quan tâm đến người khác, đến những nguyên tắc đạo đức của xã hội. Tuy nhiên, pháp luật không cấm cá nhân dùng mạng xã hội để livestream, bày tỏ quan điểm cá nhân nhưng không thể biến MXH trở thành nơi có thể sử dụng để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cá nhân, tổ chức; sử dụng ngôn ngữ phản cảm; tung tin giả, tin sai sự thật.

Sự bùng nổ các hoạt động livestream hay sự truyền tin nhanh của mạng xã hội thời gian qua đã tác động tích cực và tiêu cực tới cuộc sống. Các cơ quan chức năng cần sớm đưa ra khuôn khổ pháp lí với các nền tảng mạng xã hội, livestream hay các ứng dụng trực tuyến để dự phòng rủi ro thông tin xấu.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch văn phòng Luật sư SB Law

Việc có những chính sách xử lý người làm công việc sáng tạo nội dung tiêu cực trên không gian mạng sẽ góp phần hạn chế “rác” ngôn ngữ trên mạng xã hội. Những nội dung này sẽ được sẽ được làm rõ qua cuộc trao đổi của phóng viên ANTV với Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch văn phòng Luật sư SB Law Hà Nội.

Nguồn: https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/xa-hoi/che-tai-xu-ly-hanh-vi-phat-ngon-thieu-chuan-muc-tren-mang-xa-hoi-389940.html 

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan