Cách thức giải thể doanh nghiệp qua mạng điện tử

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Quý công ty có thể tư vấn giúp mình: Cách thức nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp qua mạng điện tử được không?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần có một tài khoản trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại Địa chỉ: www.dangkyquamang.dkkd.gov.vn.

Việc tạo tài khoản mới sẽ cần có một số thông tin cá nhân chi tiết như họ tên, giới tính, quốc tịch, dân tộc, … các thông tin liên hệ chi tiết như điện thoại, số fax, … Các thông tin cá nhân này phải được lập đầy đủ và chi tiết như trong Giấy tờ chứng thực cá nhân.

Hơn nữa, bạn cũng phải gửi kem các giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ, ví dụ như Thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân; hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu còn hiệu lực.

Như vậy, để đăng ký một tài khoản trên Công thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh, bạn cần làm các bước sau:

– Kê khai thông tin cá nhân

– Chuẩn bị bản scan Giấy tờ chứng thực cá nhân

– Gửi yêu cầu

– Nhận email xác nhận

Sau khi được cấp tài khoản, bạn có thể tiến hành nộ hồ sơ giải thể qua tài khoản này.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong, bạn tiến hành đăng nhập theo tên và mật khẩu đã đăng ký trước đó. Trên thanh công cụ chọn dịch vụ công rồi ấn Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử -> Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp -> Giải thể

Tiếp theo, bạn chọn tài liệu đính kèm và xác nhận các tài liệu đính kèm theo hướng dẫn.

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, trên màn hình sẽ xuất hiện các thông tin dữ liệu. Từ đó bạn nhập thông tin tương ứng theo yêu cầu rồi chọn lưu thông tin khi đã hoàn thiện việc nhập thông tin.

Sau khi lưu thông tin, bạn chọn tài liệu đính kèm và tải các tài liệu đã được scan và có chữ ký đầy đủ lần lượt theo các mục. Sau khi hoàn tất việc tải tài liệu, bạn chọn kiểm tra thông tin trước khi nộp hồ sơ để tránh việc sai sót. Nếu còn thiếu thông tin trong hồ sơ thì hệ thống sẽ báo lỗi và yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Sau khi hồ sơ của bạn được nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn vào chuẩn bị, sau đó nhập tiếp dãy số xác nhận mà trên màn hình hiện ra và chọn địa bàn quản lý rồi ấn chấp nhận.

Hồ sơ sẽ được chuyển sang trạng thái chuẩn bị.

Bước 5: Ở bước này, bạn chỉ cần chọn “Ký sổ/xác thực tài khoản đăng ký kinh doanh” để hoàn tất việc xác thực hồ sơ.

Bước 6: Sau khi xác thực hồ sơ, bạn chọn nút Thanh toán, nhập thông tin người thanh toán rồi chọn xác nhận.

Thanh toán xong. hồ sơ của bạn sẽ hiện lên trạng thái: “Đang được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia”. Hồ sơ lúc này sẽ được chuyển về tài khoản của Phòng đăng ký kinh doanh để xử lý hồ sơ.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan