Bất động sản 24h: Bất động sản vùng ven TP.HCM “nhảy múa”

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law đã có quan điểm về “Bất động sản 24h: Bất động sản vùng ven TP.HCM “nhảy múa” trên Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam. Dưới đây là nội dung chi tiết:

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law

Bất động sản vùng ven TP.HCM “nhảy múa”

Dạo một vòng các huyện đang được đề xuất lên quận/thành phố, giá đất đã bắt đầu tăng. Cách đây 1 năm, giá khu vực xã Bình Lợi (huyện Bình Chánh) được giao dịch ở mức 24 – 27 triệu đồng/m2, nhưng ở thời điểm hiện tại đã tăng lên 30 – 35 triệu đồng/m2. Tại phân khúc căn hộ cũng có giá trung bình 37 – 45 triệu/m2, tăng 5 – 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tương tự, tại huyện Củ Chi, khi liên hệ theo một mẩu tin đăng bán đất được treo dọc đường, chúng tôi được một cò đất tên là Hoàng Anh nhiệt tình tiếp đón. Hoàng Anh dẫn chúng tôi đi xem một miếng đất vườn rộng gần 4.000m2 thuộc xã Bình Mỹ, được “hét” giá 11 tỷ đồng, với những lời giới thiệu có cánh và cam kết sinh lời nhanh chóng.

Hiệp hội BĐS Việt Nam dự báo xu hướng phát triển của thị trường 5 – 10 năm tới

Bước vào nhiệm kỳ V (2022 – 2027) trong bối cảnh mới, với phương châm “Đổi mới – Trí tuệ – Phát triển”, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo nhiều triển vọng tích cực về thị trường giai đoạn tới.

Mục tiêu tổng quát mà Đảng và Nhà nước đặt ra cho giai đoạn từ nay đến năm 2025 là Việt Nam phấn đấu trở thành nước đang phát triển có nền công nghiệp phát triển theo hướng hiện đại, vượt qua nước có mức thu nhập trung bình thấp; tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 5 năm khoảng 6,5 – 7%/năm; GDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt khoảng 4.700 USD; chỉ số CPI bình quân tăng khoảng dưới 4%; tỷ trọng đóng góp của năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng khoảng 45%; tốc độ tăng năng suất lao động bình quân trên 6,5%/năm…

Luật Quy hoạch mới ra đời đã bộc lộ nhiều bất cập

Theo kết quả giám sát tối cao được công bố tại kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, hiện nay 99% quy hoạch quốc gia, quy hoạch vùng và tỉnh đã được duyệt nhiệm vụ, tuy nhiên tới bước lập quy hoạch thì chỉ 7 trong 111 quy hoạch được xem xét, phê duyệt, trong đó có 1 quy hoạch quốc gia, 2 quy hoạch vùng, tỉnh và 4 quy hoạch ngành. Đặc biệt, 7 quy hoạch được phê duyệt này cũng bộc lộ rất nhiều bất cập.

Một trong những nguyên nhân được Đoàn Giám sát chỉ ra là do những vướng mắc liên quan đến Luật Quy hoạch hiện hành, sự mâu thuẫn giữa quy định cấp dưới và cấp trên, mâu thuẫn với các luật có liên quan.

Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, Reatimes đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật SBLaw.

Bất động sản vùng ven TP Hồ Chí Minh

Nhà giá rẻ chờ gói hỗ trợ tín dụng 40.000 tỷ đồng

Gói hỗ trợ tín dụng 40.000 tỷ đồng dù không trực tiếp dành cho lĩnh vực bất động sản, nhưng phân khúc nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân được kỳ vọng sẽ bật dậy khi nằm trong diện ưu tiên.

Agribank là ngân hàng đầu tiên phát đi thông báo triển khai gói hỗ trợ tín dụng 40.000 tỷ đồng với lãi suất 2%/năm ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 03/2022/TT-NHNN hướng dẫn các ngân hàng thương mại thực hiện hỗ trợ lãi suất theo nghị định này.

Theo Công ty Chứng khoán Agriseco, gói tín dụng hỗ trợ nền kinh tế lần này kỳ vọng sẽ tạo ra cú huých để các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nằm trong 11 nhóm ngành được đẩy nhanh quá trình hồi phục, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 – 6,5% của Chính phủ trong năm nay.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ IV (2016 – 2022), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ V (2022 – 2027) với phương châm “Đổi mới – Trí tuệ – Phát triển”, trên tinh thần đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng những vấn đề cần khắc phục để hướng đến mục tiêu cao hơn trong giai đoạn tới.

Đại hội bao gồm hai phiên diễn ra vào chiều ngày 8/6 và sáng ngày 9/6 tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng và đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo Hiệp hội và toàn thể hội viên, các chuyên gia về luật, quy hoạch, kinh tế, tài chính, ngân hàng.

Nguồn: https://reatimes.vn/bat-dong-san-24h-bat-dong-san-vung-ven-tphcm-nhay-mua-20201224000012348.html

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan