Bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu khi đã được cấp văn bằng bảo hộ

Nội dung bài viết

Chủ sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cũng rất cần quan tâm tới việc bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu của mình.

Trong nhiều trường hợp, có rất nhiều chủ thể khác sử dụng các nhãn hiêu, thương hiệu hoặc những chỉ dẫn thương mại khác như tên thương mại trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu, nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Vì vậy, các doanh nghiệp cũng cần phải tiến hành việc theo dõi và điều tra các nhãn hiệu, thương hiệu khác trên thị trường có dấu hiệu vi phạm quyền của mình.

S&B Law là một đại diện sở hữu công nghiệp, chúng tôi cung cấp dịch vụ pháp lý WATCH NOTICE cho các doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ.

Bằng các phương tiện khác nhau như sử dụng Internet, sử dụng công báo sở hữu công nghiệp, khi phát hiện hành vi vi phạm nhãn hiệu, S&B Law sẽ thông báo ngay lập tức tới khách hàng và đề xuất phương án xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu, thương hiệu đã được bảo hộ của doanh nghiệp.

Làm thế nào để doanh nghiệp biết được thương hiệu, nhãn hiệu mà mình dự định sử dụng đã có ai đăng ký chưa?

Khi một doanh nghiệp, một chủ thể kinh doanh đưa một sản phẩm, dịch vụ ra thị trường, họ phải chọn một cái tên cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Tên sản phẩm, dịch vụ chính là thương hiệu, nhãn hiệu.

Tuy nhiên, để biết được thương hiệu, nhãn hiệu đã có ai đăng ký trước chưa, doanh nghiệp cần liên hệ với các đại diện sở hữu trí tuệ, các luật sư để tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký.

S&B Law là một đại diện sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ tiến hành tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu cho doanh nghiệp dựa trên những nguồn dữ liệu sau:

- Công báo Sở hữu công nghiệp do Cục sở hữu trí tuệ phát hành hàng tháng
- Đăng bạ quốc gia và đăng bạ quốc tế về nhãn hiệu hàng hóa (lưu giữ tại Cục Sở hữu trí tuệ)
- Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký trực tiếp tại Việt Nam do Cục Sở hữu trí tuệ công bố trên mạng Internet (www.noip.gov.vn)
- Cơ sở dữ liệu điện tử về nhãn hiệu đã đăng ký vào Việt Nam theo thỏa ước Madrid, do Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) công bố trên mạng Internet ( www.wipo.int)

Kết quả tra cứu sẽ là bảng phân tích về khả năng đăng ký của nhãn hiệu, thương hiêu.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan