Bản tin Lincoln Myanmar: Công ty bán lẻ và bán buôn nước ngoài được phép

Nội dung bài viết

Công ty Luật SBLAW lược dịch bản tin về Công ty bán lẻ và bán buôn nước ngoài được phép làm ở Myanmar từ Công ty Luật Lincoln - là đối tác của SBLAW.

Dưới đây là nội dung chi tiết của bản tin:

Gửi bạn đọc,

Chào mừng bạn đến với ấn bản mới của bản tin của chúng tôi!

Công ty bán lẻ và bán buôn nước ngoài được phép

Đây chỉ là để thông báo cho độc giả của chúng tôi biết rằng Bộ Thương mại đã cho phép các công ty 100% vốn nước ngoài và các công ty liên doanh được tham gia kinh doanh bán lẻ và bán buôn, bên cạnh các công ty 100% thuộc sở hữu của Myanmar (mà khu vực này luôn mở) theo Thông báo 25/2018 ngày 9 tháng 5 năm 2018.

Vui lòng tìm bản dịch Thông báo của chúng tôi tại

đây: https://tinyurl.com/yav9b4bn

Yêu cầu về vốn tối thiểu cho công ty 100% vốn nước ngoài và cho các công ty liên doanh:

Công ty 100% vốn nước ngoàiCông ty Liên doanh (bên Myanmar < 20%)Công ty Liên doanh (bên Myanmar >= 20%)
Bán lẻ3.000.001 USD cộng với tiền thuê700.001 USD cộng với tiền thuê
Bán buôn5.000.001 USD cộng với tiền thuê2.000.001 USD cộng với tiền thuê

Không có yêu cầu về vốn tối thiểu đối với các công ty 100% thuộc sở hữu của Myanmar. Tuy nhiên, các công ty 100% Myanmar hiện có hoặc mới có vốn đầu tư tối thiểu là 700.000 USD hoặc số tiền tương đương MMK phải đăng ký giấy phép bán lẻ hoặc bán buôn với Bộ Thương mại.

Các công ty 100% vốn nước ngoài và liên doanh cũng phải đăng ký giấy phép bán lẻ hoặc bán buôn với Bộ Thương mại. Không giống như các đối tác địa phương của họ, họ yêu cầu một giấy phép MIC hoặc chứng thực và một khuyến nghị từ ủy ban phát triển thành phố hoặc thị trấn có liên quan. Hơn nữa, Thông báo còn quy định rằng họ có thể không có nhiều hơn một kênh tiêu thụ hàng hóa. Họ bị cấm mở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi với diện tích sàn dưới 929 mét vuông.

Thông báo rõ ràng không đưa Luật Công ty mới vào nên không xử lý các công ty có tới 35% quyền sở hữu nước ngoài như một “công ty nước ngoài”.

Thông báo 25/2018 là một bổ sung quan trọng và được hoan nghênh đối với việc tự do hóa ngành kinh doanh diễn ra trong 1/2 năm qua. Xin đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến việc thành lập công ty nhập khẩu và kinh doanh hàng hóa; bây giờ có thể trong nhiều trường hợp (mặc dù vẫn còn nhiều trường hợp không thể).

Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích đọc bản tin của chúng tôi và thấy nó hữu ích.

Sebastian Pawlita Nyein Chan Zaw

Giám đốc điều hành Giám đốc

Tải xuống bản tin dưới dạng PDF: https://tinyurl.com/y86hk3rz

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan