Bán hàng qua mạng có cần đăng ký kinh doanh không?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Thưa Luật sư, hiện nay tôi làm bột ngũ cốc bán online trên facebook, quy mô cũng rất nhỏ. Vậy tôi muốn hỏi tôi chỉ làm và bán online chứ không có cửa hàng kinh doanh. Vậy tôi có cần phải có giấy đăng ký kinh doanh không ạ. Cảm ơn luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp lý của cúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 47/2014/TT-BCT về quản lý website thương mại điện tử do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, đối với các website thương mại điện tử có một trong các hình thức hoạt động sau: Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử; Dịch vụ khuyến mại trực tuyến; Dịch vụ đấu giá trực tuyến thì phải đăng ký với Bộ Công thương. Như vậy, vì chị chỉ bán bán hàng online đơn thuần trên Facebook nên không phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh như các các website thương mại điện tử thực hiện các hoạt động nêu trên.

Tuy nhiên, khi thực hiện hoạt động bán hàng hóa trên Facebook thì Chị cũng tuân thủ các quy định về mua bán hàng hóa như: Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, dịch vụ; Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ mà mình cung cấp… theo quy định tại Điều 37 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử .

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan