“App Store” không phải của riêng Apple!

Nội dung bài viết

Tòa án đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của Apple là ra lệnh cấm Amazon sử dụng cụm từ “App Store”.

Điều này cũng đồng nghĩa, Amazon được phép tùy ý sử dụng cụm từ “App Store” để mô tả kho ứng dụng trực tuyến của mình trong hơn 1 năm; bản thử nghiệm của Apple và Amazon sẽ không được tiến hành cho tới tháng 10/2012.

Apple đã yêu cầu một lệnh ngăn cản quyền sử dụng của Amazon với cụm từ “App Store” sau khi website này thử nghiệm từ này.

Apple đệ đơn kiện lên hồi tháng 3/2011, khi Amazon tung ra “Appstore for Android” (kho ứng dụng cho Android). Apple cáo buộc việc Amazon sử dụng cụm từ này có thể gây ra “hiểu lầm và bối rối cho khách hàng.” Trước đó, Apple đã đăng kí thương hiệu cho cụm từ “App Store”, tuy nhiên, một công ty công nghệ lớn tại Seattle cho biết thương hiệu này đã hết hạn hiệu lực.

Trong phán quyết đưa ra hôm thứ 4 (6/7), thẩm phán Phyllis J.Hamilton viết:

“Toàn án cho rằng việc Apple đã không đăng kí thành công thương hiệu này là vi phạm lời cáo buộc. Tòa án không đồng tình với Amazon rặng nhãn hiệu này là của chung bởi những lí do đưa ra bởi Apple, tuy nhiên, Apple cũng không chỉ ra được nhãn hiệu này là một sự gợi ý, xuất hiện để người dùng không cần tới trí tưởng tượng cũng hiểu những gì cụm từ này muốn ám chỉ. Apple dự đoán App Store của Amazon sẽ cung cấp các nội dung độc hại, virus, malware vào thị trường, nhưng điều này làm rõ ảnh hưởng tiêu cực tới danh tiếng của Apple như thế nào, bởi vì Amazon không cung cấp các ứng dụng cho Apple.”

Theo ICTnews

 

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan