Ai ngồi “ghế nóng” FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law đã có quan điểm về vụ việc FLC trên báo Lao Động. Dưới đây là nội dung chi tiết: 

Tập đoàn FLC cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc FLC thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC cũng như Chủ tịch BambooAirway. 

Cũng theo FLC, bà Vũ Đặng Hải Yến sẽ thay mặt và đại diện thực hiện toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuôc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết.

Ai ngồi "ghế nóng" FLC sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt?

Bà Vũ Đặng Hải Yến. Ảnh: FLC

Trao đổi với Lao Động, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết việc bắt ông Quyết sẽ gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động của FLC: “Ông Quyết giữ vai trò chủ tịch, định hướng và chỉ đạo trực tiếp nhiều dự án của FLC ở trong và ngoài nước, tôi nghĩ nhiều dự án lớn về bất động sản sẽ bị chậm triển khai khi tập đoàn có người lãnh đạo vướng vòng lao lý”.

“Tôi hy vọng, ban lãnh đạo của FLC và bản thân ông Quyết đã có sự chuẩn bị cho sự kiện pháp lý này và sẽ hạn chế những ảnh hưởng ít nhất, tránh sự đổ vỡ theo hiệu ứng domino, ảnh hưởng đến quyền lợi nhà đầu tư”, Luật sư Hà nhận định.

Mặc dù đây là cú sốc không nhỏ với nhà đầu tư, song theo luật sư Nguyễn Thanh Hà: “Sự kiện cũng đã xảy ra, tôi hy vọng các bên liên quan, đặc biệt là các chủ nợ bình tĩnh, phối hợp với ban lãnh đạo của tập đoàn để cùng vượt qua khó khăn”.

Cũng theo Luật sư Hà, mọi hợp đồng hợp tác, đầu tư đều là thỏa thuận giữa các bên với pháp nhân (Tập đoàn FLC) chứ không phải cá nhân Chủ tịch Trịnh Văn Quyết. Vì vậy, quyền lợi của chủ nợ và nhà đầu tư bất động sản, người nắm giữ trái phiếu sẽ được pháp luật bảo vệ.

Công ty luật SBLAW: Bước vào tuổi 13 với những đổi mới mạnh mẽ

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Công ty Luật TNHH SB Law

Nguồn:  https://laodong.vn/kinh-te/ai-ngoi-ghe-nong-flc-sau-khi-ong-trinh-van-quyet-bi-bat-1028718.ldo

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan