Xin Giấy phép tư vấn du học

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Mình ở Hà Nội. Mình đang muốn xin giấy phép tư vấn du học. Cho mình hỏi: Mình phải tiến hành những thủ tục gì? Vui lòng báo giá giúp mình.

Luật sư tư vấn:

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng (sau đây được gọi là Khách hàng”) đã quan tâm tới dịch vụ tư vấn pháp luật của SB Law.

Chúng tôi hiểu rằng, hiện tại, Quý Khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm một Công ty Luật chuyên nghiệp để tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Vì vậy, Chúng tôi hân hạnh gửi đến Quý Khách hàng bản Đề xuất Dịch vụ Tư vấn Pháp luật này để Quý Khách hàng xem xét và cân nhắc

1. TƯ VẤN VỀ ĐIỀU KIỆN XIN GIẤY PHÉP

Ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, cá nhân, tổ chức khi muốn hoạt động trong lĩnh vực này phải đáp ứng đủ điều kiện và thực hiện thủ tục xin cấp phép tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định pháp luật hiện hành, để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật;

– Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

– Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2.THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chúng tôi dự kiến đề hoàn thành công việc thì Khách hàng phải thực hiện các bước như sau:

a. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ Quý Khách hàng. Khi nhận được thông tin và tài liệu cần thiết, Chúng tôi sẽ chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Hồ sơ dự thảo ban đầu được gửi cho Khách hàng để lấy ý kiến. Sau khi cập nhật hồ sơ theo ý kiến của Khách hàng, Chúng tôi sẽ lấy ý kiến sơ bộ của cơ quan có thẩm quyền và gửi hồ sơ hoàn hiện để ký. Chúng tôi dự kiến sẽ giai đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 05 ngày làm việc.

b. Thủ tục cấp phép: Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ đã được ký và đóng dấu. Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Trong vòng 25 ngày làm việc, Khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Nhằm tránh hiểu nhầm, chúng tôi xác nhận rằng, thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị kéo dài hơn trên thực tế do cơ quan có thẩm quyền phải tham vấn ý kiến của các ban ngành, bộ liên quan trước khi cấp phép. Trong điều kiện đó, SB Law sẽ nỗ lực một cách hợp lý để thúc đẩy tiến độ công việc nhằm nhận được kết quả cấp phép trong thời gian sớm nhất.

3. PHẠM VI CÔNG VIỆC

Phạm vi công việc của SB Law bao gồm:

Mô tả phạm vi công việc
A. Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép

Thông báo cho khách hàng về các tài liệu cần thiết;

Soạn thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép bằng tiếng Việt;

Trao đổi với khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của khách hàng;

Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

B. Thủ tục cấp phép:

Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và hỗ trợ khách hàng trong việc nhận được kết quả từ Cơ quan cấp phép.

4. PHÍ DỊCH VỤ CỦA SBLAW

Phí dịch vụ cho thủ tục nêu trên là: 30.000.000 VNĐ (Ba mươi triệu đồng). (Phí dịch vụ đã bao gồm phí nhà nước nhưng chưa bao gồm 10% thuế VAT).

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan