Xin giấy phép cung cấp dịch vụ Game G1.

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Chào Luật sư, Công ty đang muốn phát triển thêm mảng kinh doanh trò chơi điện tư và đang muốn phát hành một tựa game, trò chơi điện tử đó có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua một hệ thống máy chủ trò chơi.

Tôi được biết để thực hiện cung cấp trò chơi này trên thị trường thì cần được cấp phép. Luật sư tư vấn cho tôi cần phải thực hiện những thủ tục gì, và cần đáp ứng những điều kiện gì để thực hiện mong muốn trên. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm dến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP quản lý cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng và Thông tư 24 /2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Quý Công ty, để có thể cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến G1 ra thị trường Quý Công ty cần phải thực hiện các bước thủ tục sau:

 • Bước 1: Thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bổ sung ngành nghề “Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng” Sở KH&ĐT.
 • Bước 2: Xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông;
 • Bước 3: Xin phê duyệt nội dung, kịch bản trò sản phẩm trò chơi G1 tại Cục phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông;

I. Điều kiện để được cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1:

 1. Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề “Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng”.
 2. Giấy chứng nhận đăng ký tên miền (còn thời hạn sử dụng ít nhất là 06 tháng).
 3. Có đội ngũ nhân sự quản trị trò chơi điện tử phù hợp với quy mô hoạt động, bảo đảm tối thiếu 01 (một) nhân sự quản trị 02 (hai) máy chủ;
 4. Có nhân sự tốt nghiệp đại học trở lên chịu trách nhiệm về quản lý hoạt động cung cấp trò chơi điện tử;
 5. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử cho tất cả các trò chơi của doanh nghiệp bảo đảm đáp ứng các điều kiện sau:
 • Có khả năng lưu trữ, cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân của người chơi theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT;
 • Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài khoản thanh toán của mình;
 • Quản lý thời gian chơi của người chơi từ 00h00 đến 24h00 hàng ngày và bảo đảm tổng thời gian sử dụng tất cả các trò chơi điện tử G1 của một doanh nghiệp đối với mỗi người chơi dưới 18 tuổi không quá 180 phút trong 24 giờ mỗi ngày;
 • Hiển thị được kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi đối với tất cả các trò chơi do doanh nghiệp cung cấp khi giới thiệu, quảng cáo trò chơi, cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử; có thông tin khuyến cáo với nội dung “Chơi quá 180 phút mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe” tại vị trí dễ nhận biết ở diễn đàn của trò chơi và trên màn hình thiết bị của người chơi trong suốt quá trình chơi.
 1. Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi;
 2. Có biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ quản lý nội dung diễn đàn trò chơi (nếu có), tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19 tháng 8 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội.
 3. Có phương án dự phòng về thiết bị và kết nối, phương án sao lưu dữ liệu để bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra;
 4. Có phương án đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và bí mật thông tin cá nhân của người chơi.

II. Điều kiện để được phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1 :

 • Nội dung kịch bản không có các nội dung tuyên truyền, kích động bạo lực, dâm ô, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc và các nội dung khác theo quy định của pháp luật.
 • Có nhân sự tốt nghiệp từ đại học trở lên quản lý nội dung trò chơi và diễn đàn người chơi.
 • Có phương án kỹ thuật đáp ứng các yêu cầu cụ thể.
 • Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn hệ thống khi có sự cố xảy ra.

III. Dịch vụ của SBLaw

Phạm vi dịch vụ của SBLaw bao gồm:

 • Tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của Quý Công ty liên quan đến việc thay đổi đăng ký kinh doanh; xin giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1.
 • Soạn thảo 01 hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh, 01 bộ hồ sơ xin cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1.
 • Thay mặt Quý Công ty tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Thay mặt Quý Công ty nhận kết quả và bàn giao cho Quý công ty;

IV. Thời gian thực hiện

 • Thời gian để soạn hồ sơ: 07 ngày làm việc kể từ ngày Quý công ty cung cấp đầy đủ tài liệu, thông tin theo yêu cầu của SB Law
 • Thời gian nhận được Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1: 60 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.
0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan