Các vụ việc luật sư giải quyết tranh chấp cho các doanh nghiệp

Nội dung bài viết

Luật sư tại SBLAW đã hỗ trợ giải quyết rất nhiều các vụ việc tranh chấp thương mại thông qua cơ chế tại tòa án và trọng tài. Giá trị mà SBLAW đóng góp cho khách hàng là sự kết hợp hữu hiệu giữa các chứng cứ và lập luận, theo dõi, kiểm soát rủi ro, thiệt hại, đàm phán và hòa giải.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch công ty luật SBLAW
Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch công ty luật SBLAW

Các vụ việc luật sư của SBLAW giải quyết tranh chấp

SBLAW đã đại diện cho nhiều khách hàng trong các vụ tranh tụng, bao gồm cả con đường hòa giải ngoài tố tụng, tố tụng tại tòa án và các cơ quan chức năng khác và Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC).

Dưới đây là một số vụ việc cụ thể.

  • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp giữa một công ty liên doanh tại Việt Nam và nhà thầu Trung Quốc liên quan đến việc thanh toán theo quy định tại hợp đồng tổng thầu EPC xây dựng một khách sạn 5 sao tại Hà Nội với tổng giá trị tranh chấp khoảng gần 1.000.000 đôla Mỹ.
  • Tư vấn, hỗ trợ giải quyết tranh chấp trị giá khoảng 500.000 đôla Mỹ giữa một công ty Việt Nam và nhà thầu Nhật liên quan đến điều chỉnh giá và khối lượng công việc theo hợp đồng tổng thầu EPC để xây dựng một nhà máy xi măng.
  • Tư vấn, hỗ trợ nguyên đơn là một công ty của Thổ Nhĩ Kỳ khởi kiện một công ty Việt Nam về việc vi phạm chất lượng hàng hóa trị giá khoảng 500.000 đôla Mỹ - là luật sư cho nguyên đơn tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).
  • Tư vấn, hỗ trợ bị đơn là một liên doanh giữa Việt Nam và Nga trong một vụ kiện về tranh chấp hợp đồng trong lĩnh vực dầu khí trị giá khoảng 10.000.000 đôla Mỹ - là luật sư cho bị đơn tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).
  • Tư vấn và hỗ trợ nguyên đơn là một công ty Việt Nam yêu cầu Tòa án nhân dân TP Hà Nội không công nhận phán quyết của Trọng tài nước ngoài do vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Kết quả: Tòa án đã không công nhận phán quyết của Trọng tài nước ngoài.
  • Đại diện cho một nhà đầu tư Singapore là nguyên đơn để giải quyết tranh chấp trị giá 500.000 đôla Mỹ tại Tòa án giữa các cổ đông góp vốn của một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt nam. Kêt quả: Hòa giải thành công cho các bên.
  • Đại diện cho một nhà đầu tư nước ngoài là nguyên đơn tại Tòa án tỉnh Bình Dương trong vụ tranh chấp liên quan đến Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu và vi phạm nhãn hiệu trị giá khoảng 1.000.000 đôla Mỹ.
  • Đại diện cho một công ty Việt Nam là bị đơn trong một vụ giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế trị giá khoảng 200.000 đôla Mỹ tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC).
5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan