Vi phạm nghĩa vụ hợp đồng mua bê tông giải quyết như thế nào?

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Chào Luật sư. Tôi là N. Tôi và công ty B có ký hợp đồng mua bán hàng hóa, cụ thể là mua bê tông và dịch vụ đi kèm để xây dựng căn biệt thự của tôi. Ngay sau khi ký công ty B đã nhận tiền cọc của tôi là 27 triệu đồng và hứa sẽ giao hàng đúng hạn và tiến hành thi công nhà đúng hạn cho tôi. Sau khi giao hàng, tôi đã thanh toán một nửa số tiền còn lại là 60 triệu đồng nữa và bàn giao hợp đồng tôi trả nốt. Tuy nhiên, tôi phát hiện ra bê tông công ty B giao cho tôi là giả, hàng kém chất lượng, không đúng theo hợp đồng đã ký kết. Nay, tôi muốn khởi kiện Công ty B. Mong Luật sư giúp tôi. Xin cám ơn.

Luật sư trả lời:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Dựa trên yêu cầu của Khách hàng, SB Law sẽ tiến hành các công việc cụ thể sau:

  • Nghiên cứu hồ sơ và các tài liệu khác do Khách hàng cung cấp;
  • Rà soát lại và đánh giá các lợi thế và yếu thế (nếu có) của Khách hàng trong vụ việc;
  • Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tại Toà án cấp sơ thẩm và cử Luật sư làm Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng phối hợp cùng nhân sự của Khách hàng (Người đại diện theo pháp luật hoặc nhân viên của Khách hàng được người đại diện theo pháp luật của Khách hàng uỷ quyền có mặt tại Toà án cấp sơ thẩm) từ khi khởi kiện đến khi kết thúc vụ án ở giai đoạn sơ thẩm.
  • Phạm vi dịch vụ của SB Law sẽ chấm dứt tại một trong các thời điểm sau đây mà không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của SB Law:

+ Tòa án ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.

+ Hòa giải thành trong hoặc ngoài Tòa.

+ Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm và Tòa tuyên bản án sơ thẩm.

Thời gian thực hiện

  • Thời gian kéo dài vụ kiện sẽ theo quy định và tiến trình tại Tòa án, do Tòa án quyết định. Theo quy định của pháp luật thì thời gian xét xử sơ thẩm thông thường kéo dài trong vòng 04 tháng tính từ thời điểm Tòa ra quyết định thụ lý vụ án. Thời gian thực tế có thể kéo dài hơn bởi yếu tố khách quan xuất phát từ phía Tòa án hoặc xuất phát từ sự phối hợp của hai bên đương sự.
  • Thời hạn để SB Law thực hiện Phạm vi công việc phụ thuộc vào tiến độ thanh toán của Khách hàng. Việc Khách hàng thanh toán theo từng giai đoạn là điều kiện tiên quyết để SB Law thực hiện và tiếp tục thực hiện Phạm vi dịch vụ.
  • Tất cả các buổi làm việc của Luật sư SB Law tại Tòa án, đều được thực hiện theo Giấy triệu tập của Tòa án.

Tất cả các buổi làm việc riêng giữa Luật sư của SB Law với Khách hàng xuất phát từ SB Law hoặc Khách hàng do sự cần thiết liên quan đến tiến trình của vụ án, sẽ được thực hiện theo lịch hẹn giữa hai bên, phù hợp với thời gian làm việc và lịch biểu của SB Law.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề liên quan theo đường link sau: CLICK TẠI ĐÂY

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan