Vi phạm bản quyền truyền hình trong thời đại kỹ thuật số

Nội dung bài viết

Luật sư Nguyễn Tiến Hoà, giám đốc SBLAW Hồ Chí Minh sẽ có buổi trao đổi về vấn đề bản quyền truyền hình trong thời đại kỹ thuật số trong chương trình Let’s cà phê - Kể chuyện thời sự, phát sóng lúc 6h30 - 8h hằng ngày trên kênh Let’s Viet - VTC9:

Hiện tại, có một số website phim trực tuyến, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số phát lại phim của kênh Let’s Viet (phim do Let’s Viet sản xuất và phát độc quyền, phim nước ngoài do Let’s Viet nắm bản quyền tại Việt Nam) bằng 2 hình thức: phát trên website và tích hợp trên đầu thu - phát kỹ thuật số để bán lại cho khách hàng nhưng chưa có bất kỳ sự đồng ý nào của đại diện kênh Let’s Viet. Let’s Viet có đầy đủ văn bản chứng minh phim trên thuộc sự quản lí độc quyền của kênh Let’s Viet.

Nội dung câu hỏi:

Câu hỏi 1: Thưa Luật sư, theo ông, hình thức phát lại phim của kênh Let’s Viet - VTC9 trên các website phim trực tuyến và đầu thu - phát kỹ thuật số nhưng chưa có sự đồng ý bằng văn bản, thì đó có phải vi phạm bản quyền không? Tại sao ông có thể khẳng định như vậy?

Câu hỏi 2: Theo quy định của pháp luật Việt Nam, những hình thức vi phạm trên được quy định tại điều khoản nào? Hình thức xử phạt cụ thể, chế tài ra sao? (Nếu chưa đủ dữ liệu khẳng định, LS có thể lấy ví dụ những vụ việc trước đây từng giải quyết)

Mời quí vị xem nội dung trả lời của luật sư Hoà trên truyền hình Let’s Viet.

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan