Vai trò của các luật sư trong các vụ án hình sự

Nội dung bài viết

Luật sư hình sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống tư pháp, đảm bảo việc xét xử công bằng và bảo vệ quyền lợi của các bên tham gia trong vụ án hình sự. Dưới đây là một số vai trò chính của luật sư hình sự

Vai trò của các luật sư trong án hình sự

Vai trò của luật sư hình sự rất quan trọng và đa dạng. Dưới đây là một số vai trò chính của luật sư hình sự:

  • Vai trò của luật sư trong hoạt động tố tụng nói chung và hoạt động tranh tụng vụ án hình sự tại phiên tòa nói riêng có vị trí đặc biệt quan trọng.
  • Góp phần bảo vệ công lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo;
  • Giúp Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Toà án giải quyết vụ án khách quan, đúng pháp luật, tránh làm oan người vô tội nhưng cũng không bỏ lọt tội phạm.
  • Vai trò tranh tụng từ giai đoạn trước khi khởi tố vụ án (thường gọi là giai đoạn tiền tố tụng), khởi tố bị can (giai đoạn một người bị tố giác, bị kiến nghị khởi tố) đến giai đoạn khởi tố vụ án, khởi tố bị can, điều tra, truy tố và xét xử.
  • Giúp bị can, bị cáo đảm bảo quyền bình đẳng với những người tham gia tranh tụng tại phiên tòa;
  • Luật sư hình sự có vai trò, chức năng bào chữa cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, bị can, bị cáo trong vụ án hình sự….
Vai trò của luật sư hình sự trong các vụ án
Vai trò của luật sư hình sự trong các vụ án

SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư hình sự

Dưới đây là một số dịch vụ luật sư hình sự tiêu biểu tại SBLAW:

  • Tư vấn pháp luật hình sự: Luật sư SBLAW sẽ tư vấn cho khách hàng về các quy định của pháp luật hình sự liên quan đến vụ án, giúp khách hàng hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của mình.
  • Bào chữa cho bị can, bị cáo: Luật sư SBLAW sẽ tham gia bào chữa cho bị can, bị cáo tại các giai đoạn điều tra, truy tố, xét xử, giúp họ bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình.
  • Hỗ trợ pháp lý cho người bị hại: Luật sư SBLAW sẽ hỗ trợ pháp lý cho người bị hại trong việc yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra.
  • Giải quyết các vấn đề pháp lý khác liên quan đến vụ án hình sự: Luật sư SBLAW có thể giải quyết các vấn đề pháp lý khác liên quan đến vụ án hình sự theo yêu cầu của khách hàng.

Công ty luật SBLAW cung cấp đa dạng các dịch vụ luật sư hình sự chuyên nghiệp, uy tín, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, am hiểu luật pháp, luôn tận tâm, nhiệt tình sẽ hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm >> Luật sư hình sự giỏi

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan