Tư vấn về thuế khi bán nấm linh chi cho siêu thị và người dân

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty tôi ở Thanh Hóa, mới trồng nấm linh chi và bán cho siêu thị và người dân. Xin hỏi: Khi bán cho siêu thị, người dân thì công ty tôi xuất hóa đơn với thuế suất là bao nhiêu %?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Theo quy định của Thông tư 219/2014/TT-BTC, nấm linh chi là sản phẩm trồng trọt, việc xác định thuế suất đối với mặt hàng do công ty tự sản xuất sẽ được áp dụng như sau:

- Nếu sản phẩm nấm linh chi chưa qua chế biến (sản phẩm thô) hoặc chỉ qua sơ chế thông thường (làm sạch, sấy khô, ...) và được công ty bạn bán ra cho siêu thị và người tiêu dùng thì đều thuộc đối tượng không chịu thuế theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư 219/2014/TT_BTC.

- Nếu sản phẩm này đã được chế biến thành các loại thành phẩm thuốc chữa bệnh (có sự biến đổi về chất) thì đó là loại sản phẩm trồng trọt đã qua chế biến thì chịu thuế suất 5% theo quy định tại khoản 11 Điều 10 Thông tư 219/2014/TT-BTC.

5/5 (1 Review)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan