Tư vấn về bí kíp khởi nghiệp

Nội dung bài viết

Trong mục Chuyện đêm tối nay, Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch Luật sư điều hành Công ty Luật SB Law đã có phần trao đổi với phóng viên VOV1 về những bí quyết để có thể khởi nghiệp thành công:

Đây là những nội dung mà luật sư Hà sẽ trao đổi, chương trình sẽ phát sóng vào tối 29.09.2016, mời Quý thính giả đón nghé.

1 PV: Chào anh Nguyễn Thanh Hà, cảm ơn anh đã nhận lời tham gia mục Chuyện đêm cùng chương trình Thức cùng sự kiện tối nay:

2 PV: Thưa anh, được biết anh thường xuyên tư vấn luật cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Anh có thể kể về những vướng mắc về luật mà các cá nhân khởi nghiệp thường phải đối mặt?

3 PV: Như vậy, để có thể biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực, công việc đầu tiên mà những cá nhân khởi nghiệp cần làm là lập doanh nghiệp, để tránh được những vướng mắc này. Vậy, quá trình đăng kí kinh doanh, để có thể trở thành một doanh nghiệp sẽ đòi hỏi họ phải chú ý những điều gì, thưa anh?

4 PV: Sau khi đã đăng kí kinh doanh thành công, tức là đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý về lập doanh nghiệp, thì những doanh nghiệp khởi nghiệp cần lưu ý vấn đề gì, thưa anh?

5 PV: Để có thể khởi nghiệp thành công, tất cả các doanh nghiệp đều có những bí quyết riêng. Bản thân anh cũng lập Công ty Luật SB Law. Anh có thể chia sẻ bí quyết của mình?

6 PV: Theo anh, khi đã có ý tưởng, thì khởi nghiệp còn cần phải lường trước những vấn đề gì, thưa anh?

7 PV: Xin được hỏi anh Nguyễn Thanh Hà, muốn kết nối giữa start-up và nhà đầu tư (nhất là nhà đầu tư nước ngoài), thì các doanh nghiệp khởi nghiệp cần quan tâm điều gì?

8 PV: Chúng tôi được biết Công ty Luật SB Law đang là cầu nối tương tác giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư. Công ty sẽ tư vấn như thế nào cho các doanh nghiệp để có thể tìm kiếm và kết nối với các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nước ngoài, thưa anh?

9 PV: Anh có thể kể một vài ví dụ cụ thể về cách anh giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp thu hút vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài…, thưa anh?

10 PV: Với những bạn trẻ khởi nghiệp thì nguồn vốn không phải lúc nào cũng sẵn sàng. Vậy, lanh có lời khuyên như thế nào để các bạn có thể sử dụng số vốn ít ỏi một cách hợp lý?

11 PV: Nhiều người cho rằng, cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam đang có thừa ý tưởng, nhưng lại thiếu một hệ sinh thái bền vững để hỗ trợ những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp. Theo đánh giá của anh thì đây có phải là trở ngại khiến việc thu hút vốn đầu tư sẽ khó khăn?

12 PV: Theo anh, chúng ta cần làm gì để có thể tạo một cơ chế và chính sách thông thoáng để các startup được sáng tạo, cũng như nhà đầu tư được tự do tìm kiếm cơ hội để đầu tư vào các startup hay không?

13 PV: Trong lĩnh vực luật cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, thì anh có thể gợi ý cụ thể một vài việc cần làm (ví dụ như bãi bỏ Điều 292 của Bộ Luật Hình sự năm 2015), thưa anh?

PV: Vâng, trân trọng cảm ơn Luật sư Nguyễn Thanh Hà trả lời đã tham gia mục Chuyện đêm tối nay!

 

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan