Tư vấn bán cổ phẩn cho nhà đầu tư Nhật Bản

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Cho mình hỏi là hiện tại công ty mình là công ty cổ phần đang có vốn 100% Việt Nam, nhưng mình dự định chuẩn bị bán cổ phần cho người nước ngoài (người Nhật) tỷ lệ lên đến 70% thì có được không?

Ngành nghề kinh doanh chính bên công ty mình là Du học và Xuất khẩu lao động, kỹ sư đi Nhật, ngoài ra còn buôn bán máy tính. Mình cảm ơn!

Mong sớm nhận được phản hồi từ công ty!
Luật sư SBLAW trả lời: Thay mặt SB Law trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm tới dịch vụ tư vấn pháp luật của công ty.
SB Law có nhận được yêu cầu tư vấn về việc chuyển nhượng cổ phần của công ty vốn trong nước hoạt động trong lĩnh vực du học, xuất khẩu lao động và bán buôn máy tính cho nhà đầu tư nước ngoài.

Theo đó SB Law hân hạnh gửi tới Quý khách hàng ý kiến tư vấn sơ bộ như sau:

Đối với ngành nghề xuất khẩu lao động, theo quy định tại Luật lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và Nghị định 126/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2007 thì chỉ doanh nghiệp có 100% vốn điều lệ của các tổ chức, cá nhân Việt Nam mới được xem xét cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do vậy, để chuyển nhượng được 70% cổ phần cho nhà đầu tư Nhật Bản, quý khách hàng cần loại bỏ ngành nghề này ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh của công ty.

Đối với ngành nghề bán buôn máy tính và tư vấn du học, pháp luật Việt Nam không giới hạn tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty thành lập tại Việt Nam, cho nên Quý khách hàng có thể chuyển nhượng được 70% cổ phần cho nhà đầu tư Nhật Bản.

Ngoài ra, một số ngành nghề kinh doanh đặc biệt khác cũng có quy định hạn chế tỷ lệ sở hữu vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài, nên khách hàng có thể gửi cho chúng tôi toàn bộ danh mục ngành nghề kinh doanh hiện tại của công ty để SB Law đánh giá sơ bộ và đưa ra ý kiến tư vấn tổng quát nhất.

Trên đây là ý kiến tư vấn sơ bộ của SB Law về vấn đề Quý khách hàng quan tâm. Nếu cần trao đổi thêm thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ lại SB Law.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan