TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC VỀ VIỆC CHUYỂN NHƯỢNG CỔ PHẦN

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Chào Luật sư, để thực hiện việc chuyển nhượng dự án khu nhà trẻ , công ty tôi và các cá nhân là ông X và những người được ông X chỉ định để thực hiện việc chuyển nhượng 100% cổ phần của công ty tôi sang cho ông X và những người được ông X chỉ định làm chủ sở hữu để tiếp tục thực hiện dự án. Giá trị Hợp đồng chuyển nhượng là 112 tỷ đồng. Tiền phạt nếu như các bên không thực hiện đúng các nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt Hợp đồng nguyên tắc là 10% giá trị Hợp đồng và mất tiền đặt cọc. Ông X và những người được ông X chỉ định đã chuyển cho Công ty chúng tôi tiền cọc là 5 tỷ đồng và thanh toán đợt 1 là 5 tỷ đồng. Tuy vậy, ông X và những người ông X đã ko tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ tại hợp đồng, mà liên tục gây chậm chễ trong quá trình thanh toán làm gián đoạn tiến trình thực hiện hợp đồng nguyên tắc. Nhờ Luật sư tư vấn phương án đề ông X và và các cá nhân được ông X chỉ định tiếp tục thực hiện hợp đồng nguyên tắc, nhận chuyển nhượng cổ phần và dự án và thanh toán đầy đủ cho Công ty chúng tôi. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của Khách hàng, chúng tôi xin tư vấn như sau:

TƯ VẤN SƠ BỘ

Theo như thông tin Khách hàng cung, chúng tôi hiểu rằng tồn tại một thỏa thuận giữa khách hàng và ông X nhằm định hướng cho việc chuyển nhượng dự án từ khách hàng sang cho ông X và những người được ông X chỉ định để tiếp tục thực hiện vai trò chủ đầu tư bằng cách ký kết hợp đồng chuyển nhượng 100% cổ phần công ty khách hàng sang chô ông X

Tuy nhiên, ông X đã không thực hiện đúng các quy định tại Hợp đồng nguyên tắc đã vi phạm nghĩa vụ thanh toán.

Quý khách hàng đang muốn tìm Công ty Luật và Luật sư tư vấn cách thực thực hiện để yêu cầu bên ông X tiếp tục nghĩa vụ quy định tại Hợp đồng nhận chuyển nhượng cổ phần và thanh toán đầy đủ khoản tiền 112 tỷ.

Chúng tôi xin đưa ra đề xuất phương án xử lý

  • Luật sư chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng cùng hoặc thay mặt khách hàng đàm phán với bên ông X;
  • Chúng tôi sẽ soạn thư cảnh cáo gửi đến ông X về việc vi phạm nghĩa vụ hợp đồng
  • Trường hợp,ông X vẫn không thực hiện đúng các nghĩa vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp áp dụng các chế tài quy định tại Hợp đồng và theo quy định tại pháp luật để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

PHẠM VI DỊCH VỤ

  • Nghiên cứu tất cả các hồ sơ, tài liệu liên quan đến vụ việc;
  • Hỗ trợ Khách hàng soạn thảo và chuẩn bị 01 công văn cảnh báo gửi cho ông X
  • Sắp xếp, đại diện Khách hàng tham gia các cuộc họp trao đổi trực tiếp với các cá nhân bên ông X để thống nhất giải quyết vụ việc

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan