TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ TƯ VẤN VÀ QUẢN LÝ VẬN HÀNH

Nội dung bài viết

Vấn đề: Công ty tôi ký hợp đồng dịch vụ tư vấn và quản lý vận hành với Công ty A cung cấp dịch vụ tư vấn để hoàn thiện dự án do chúng tôi làm chủ đầu tư. Tiến độ thanh toán chia làm 2 đợt: Đợt 1 là 50% ngay sau khi ký hợp đồng; Đợt 2 sau khi trình bày ý tưởng cuối cùng. Chúng tôi đã thanh toán đợt 1. Sau khi thuyết trình ý tưởng chúng tôi phản hồi chưa chấp thuận ý tưởng và yêu cầu Công ty A hoàn thiện lại, cùng đó đề xuất thanh toán 25% để đẩy nhạnh tiến độ thực hiện công việc của Công ty A. Tuy nhiên Công ty A yêu cầu ngược chúng tôi phải thanh toán đủ 50% còn lại. Chúng tôi yêu cầu Công ty A hoàn thiện công việc, nếu không hợp tác tiếp hai bên sẽ tiến hành thỏa thuận chấm dựt hợp đồng. Chúng tôi có nhận được yêu cầu từ công ty Luật X kèm giấy ủy quyền của Công ty A yêu cầu thanh toán đúng theo hợp đồng nếu không sẽ thực hiện việc khởi kiện ra cơ quan có thẩm quyền. Nhờ Luật sư tư vấn cho chúng tôi giải quyết vụ việc trên. Cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB Law cảm ơn bạn đã quan tâm dến dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến vấn đề bạn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Với nội dung vụ việc như đã nêu ở trên, chúng tôi gửi đến Quý Khách Hàng ý kiến pháp lý của Luật sư với nội dung cụ thể như sau:

1. CƠ SỞ PHÁP LÝ

Quý Khách Hàng có quyền thực hiện các biện pháp sau để bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp này. Cụ thể:

Một, phát hành thư phản đối yêu cầu của phía công ty A, từ chối nghĩa vụ thanh toán số tiền tiếp theo, và đưa ra các lập luận chứng minh Công ty khách hàng không đơn phương chấm dứt Hợp đồng cũng như các lập luận để bác bỏ toàn bộ trình bày của Công ty Luật X

Hai, Thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh việc Công ty A vi phạm nghĩa vụ trong Hợp đồng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của Công ty bạn trước Toà và chấm dứt Hợp đồng hợp pháp.

2. ĐỀ XUẤT PHÁP LÝ

Bằng kinh nghiệm đã từng tư vấn cho nhiều vụ kiện và giải quyết tranh chấp, chúng tôi xin đưa ra giải quyết vụ kiện này như sau:

2.1. Dựa trên những thông tin trên, chúng tôi có cơ sở để bác bỏ toàn bộ yêu cầu của Công ty X và Công ty A đã đưa ra cho Quý Khách Hàng.

Vì vậy, SBLaw sẽ giúp Quý Khách Hàng soạn thảo một công văn trong đó lập luận đầy đủ cơ sở bác bỏ nội dung Công ty A đưa ra.

SBLaw cũng sẽ cung cấp các thông tin để Công ty A hiểu rằng hệ quả pháp lý khi họ khởi kiện Công ty Khách Hàng

2.2 Trong trường hợp Công ty A đã nhận được công văn nhưng vẫn tiếp tục nộp đơn ra Toà án khởi kiện. Chúng tôi sẽ cùng Quý Khách Hàng thu thập đầy đủ chứng cứ đề nghị Toà án bác đơn khởi kiện của Công ty A đồng thời thu thập chứng cứ chứng minh thiệt hại của Công ty Khách hàng trong trường hợp Công ty A vi phạm nghĩa vụ Hợp đồng.

3. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ CỦA LUẬT SƯ:

Qua xem xét, đánh giá toàn diện các tình tiết của vụ việc được Quý Khách Hàng cung cấp, chúng tôi nhận thấy có căn cứ pháp lý và lý luận theo quy định pháp luật để bảo vệ Quý khách hàng trước các yêu cầu của Công ty A

Do vậy, chúng tôi kiến nghị Quý Khách Hàng cần bám sát diễn biến vụ việc và phối kết hợp với tư vấn pháp lý để xử lý linh hoạt những diễn biến mới của vụ việc nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan