Tổng thống Obama trả lời câu hỏi đặc biệt của Việt Nam về TPP

Nội dung bài viết

“TPP chắc chắn được thông qua” – đó là khẳng định của Tổng thống Obama trong buổi trao đổi với các Thủ lĩnh trẻ khu vực Đông Nam Á (YSEALI) nhân chuyến thăm Lào của ông vào ngày 07/09/2016.

Luật sư Phạm Duy Khương.
Luật sư Phạm Duy Khương.

Câu hỏi liệu Mỹ có thông qua TPP hay không đang là vấn đề không chỉ được Việt Nam quan tâm, mà nhiều nước khác là thành viên của TPP cũng muốn biết câu trả lời này từ phía Mỹ. Mặc dù TPP được xem là sáng kiến mang hình ảnh của tổng thống Obama, tuy nhiên, đến thời điểm này khi thời gian tại nhiệm của Tổng thống Obama đang đếm ngược thì TPP vẫn chưa được quốc hội Mỹ thông qua.

Chính vì vậy, trong buổi trao đổi với thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á thuộc chương trình YSEALI được thành lập theo sáng kiến của chính Tổng thống Obama, ông đã nhận được một câu hỏi đặc biệt từ phía Việt Nam liên quan đến việc thông qua TPP của quốc hội Mỹ.

Luật sư Phạm Duy Khương đặt câu hỏi cho ông Obama.
Luật sư Phạm Duy Khương đặt câu hỏi cho ông Obama.

Theo đó, đại diện đoàn Việt nam, Luật sư Phạm Duy Khương, người đang dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu tác động của TPP đối với Việt Nam, khi được tổng thống Obama chọn đặt câu hỏi đã nêu ra vấn đề liệu Mỹ có thông qua TPP trong thời gian còn lại của tổng thống Obama hoặc thậm chí trong nhiệm kỳ của tổng thống mới hay không?

Trả lời câu hỏi của Luật sư Phạm Duy Khương, tổng thống Obama thể hiện sự tự tin của mình khi khẳng định dù có nhiều lo lắng nhưng chắc chắn TPP sẽ được Mỹ thông qua, thậm chí là trong nhiệm kỳ của tổng thống mới. Bổ sung cho tuyên bố này, tổng thống Obama cho biết hiện giờ đang là thời gian khó khăn, nhưng khi mọi việc lắng xuống sau bầu cử các bên sẽ tìm hiểu và nhận thấy được những mặt tích cực mà TPP mang lại cho nước Mỹ.

Theo vntinnhanh.vn

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan