Thượng tôn pháp luật – Nguyên tắc này để làm gì?

Nội dung bài viết

Chiều ngày 27/10/2022, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã phối hợp với Quỹ Dragon Capital và Hiệp hội Doanh nhân Anh Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Thượng tôn pháp luật – Nguyên tắc này để làm gì?”.

Diễn giả tại Tọa đàm là ông Simon Davis, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Luật sư Anh quốc và xứ Wales, nguyên Luật sư thành viên Hãng luật hàng đầu Vương quốc Anh – Clifford Chance.

Cùng với sự tham gia của các chuyên gia đến từ các cơ quan, Tòa án, Viện Kiểm sát, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội; các Luật sư đến từ các văn phòng Luật sư, công ty luật và sinh viên các trường đại học luật, khoa luật;…

Luật sư Nguyễn Thanh Hà chụp ảnh cùng các diễn giả.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe diễn giả Simon Davis nói rõ về câu chuyện vụ án Tống Văn Sơ ở Hồng Kông và vai trò bào chữa của Luật sư Loseby và cộng sự, đồng thời chia sẻ những nội dung của nguyên tắc thượng tôn pháp luật với vai trò của Luật sư đối với việc phát triển nguyên tắc này. Qua vụ án này, Luật sư sẽ học tập được những phẩm chất và kỹ năng của Luật sư Loseby về đạo đức, lương tâm, trách nhiệm nghề nghiệp Luật sư khi cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW cũng tham dự tọa đàm và cũng đặt ra những câu hỏi cho diễn giả xung quanh vấn đề trí tuệ nhân tạo đối với hoạt động của luật sư.

Theo luật sư Thanh Hà, trí tuệ nhân tạo sẽ góp phần hỗ trợ các luật sư trong việc soạn thảo hợp đồng, góp phần tra cứu nhanh các nội dung cần tìm kiếm và các vấn đề liên quan khác.

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan