Thuế nhà thầu với công ty nước ngoài

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Công ty chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, có ký hợp đồng mua bán hàng hóa ngoại Thương với seller là bên Úc, và nhà xuất khẩu là ở Trung Quốc, toàn bộ tiền đều chuyển cho nhà cung cấp ở Trung Quốc.

Không liên quan gì đến bên Úc, bên Úc chỉ đứng tên trên Invoice và Packing list. SBLAW tư vấn giúp chúng tôi như vậy thì bên Úc có bị tính thuế thu nhập hay bất cứ một khoản thuế gì hay không?

Trả lời: Về vấn đề doanh nghiệp hỏi, chúng tôi trả lời như sau:

Theo quy định của luật Việt Nam, tùy thuộc vào điều kiện giao hàng cũng như trách nhiệm của bên bán (Công ty Úc), công ty Úc có thể sẽ phải trả thuế nhà thầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 2, Thông tư 103/2014/TT-BTC ngày 06 tháng 8 năm 2014, thì trong những trường hợp sau đây, công ty của Úc không phải nộp thuế nhà thầu tại Việt Nam:

- Giao hàng tại cửa khẩu nước ngoài: người bán chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến việc xuất khẩu hàng và giao hàng tại cửa khẩu nước ngoài; người mua chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến việc nhận hàng, chuyên chở hàng từ cửa khẩu nước ngoài về đến Việt Nam (kể cả trường hợp giao hàng tại cửa khẩu nước ngoài có kèm điều khoản bảo hành là trách nhiệm và nghĩa vụ của người bán);

- Giao hàng tại cửa khẩu Việt Nam: người bán chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến hàng hóa cho đến điểm giao hàng tại cửa khẩu Việt Nam; người mua chịu mọi trách nhiệm, chi phí, rủi ro liên quan đến việc nhận hàng, chuyên chở hàng từ cửa khẩu Việt Nam (kể cả trường hợp giao hàng tại cửa khẩu Việt Nam có kèm điều khoản bảo hành là trách nhiệm và nghĩa vụ của người bán);

0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan