Thực thi cam kết lao động trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

Nội dung bài viết

Ngày 21/12/2023, Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch công ty luật SBLAW tham dự buổi toạ đàm :" Thực thi cam kết lao động trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU".

Thực thi cam kết lao động trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU

Ngày 30/6/2019, Hiệp định Thương mại Tự do giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam (EVFTA) đã được ký, và chính thức có hiệu lực từ tháng 8/2020. Các nền kinh tế thành viên của Liên minh Châu Âu không chỉ là những đối tác kinh tế quan trọng mà còn là những thị trường lớn với tiềm năng lớn đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Điều này đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, mở rộng cơ hội công nghiệp hóa và hiện đại hóa.

Để phát huy tiềm năng và lợi ích lớn từ việc mở rộng thị trường thông qua các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) mới như EVFTA, Việt Nam cần liên tục nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng và đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các cam kết của mình, trong đó đặc biệt quan trọng là cam kết về lao động.

Nhằm làm sáng tỏ hơn về nội dung này, hôm nay Báo Công Thương đang tổ chức Chương trình Chính sách và Đối thoại dưới chủ đề “Thực hiện cam kết lao động trong Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam - EU”.

Mời quý khách hàng xem chi tiết buổi toạ đàm tại video bên dưới:

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan