Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lái xe A1?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Tôi mới bị mất Giấy phép lái xe A1. Xin hỏi, thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe A1 như thế nào?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SBLAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ vào Thông tư 58/2015/TT-BGTVT đào tạo sách hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường thì thủ tục cấp lại Giấy phép lái xe A1.

Thứ nhất, bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin cấp lại Giấy phép lái xe. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 27 ban hành kèm theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT;

- Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

- Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu gồm: giấy chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Thứ hai, thủ tục xin cấp lại Giấy phép lái xe A1:

- Gửi hồ sơ trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải

- Khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Hệ thống thông tin giấy phép lái xe, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại giấy phép lái xe

Chú thích: Khi đến cấp lại Giấy phép lái xe, người lái xe được cơ quan cấp giấy phép lái xe chụp ảnh.

Trong chương trình Hiểu đúng làm đúng trên kênh truyền hình quốc hội, luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW đã có phân phân tích về hành vi trục lợi bảo hiểm xe cơ giới.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan