Thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện

Nội dung bài viết

Câu hỏi:

Công ty X muốn thuê phòng khách sạn tổ chức trao đổi, trưng bày và giới thiệu sản phẩm, cụ thể là mỹ phẩm. Vui lòng tư vấn thủ tục để xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện.

SB Law:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn về thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện. Chúng tôi xin tư vấn như sau:

Giấy phép tổ chức sự kiện là cơ sở pháp lý, đảm bảo chương trình diễn ra hợp pháp. Theo đó, doanh nghiệp cần xin giấy phép từ cơ quan chức năng có thẩm quyền trước khi tổ chức chương trình.

Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện bao gồm:

  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài
  • Đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện đứng tên đơn vị xin phép.
  • Hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng (nếu tổ chức cho khách hàng).
  • Kịch bản nội dung sự kiện.
  • Giấy ủy quyền của khách hàng cho đơn vị tổ chức sự kiện.
  • Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, khách hàng cần nộp hồ sơ tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà NộiỦy ban nhân dân thành phố Hà Nội để được cấp giấy phép tổ chức sự kiện.

Thời hạn nộp hồ sơ:

Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình biểu diễn thời trang, các trang phục cần được duyệt phác thảo trước ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm diễn ra sự kiện.

Lưu ý: Trường hợp Công ty trưng bày và giới thiệu sản phẩm mỹ phẩm, các sản phẩm phải có phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế và giấy xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định.

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Tham khảo thêm >> Giấy phép

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan