Sử dụng dịch vụ tư vấn luật trong doanh nghiệp Việt Nam

Nội dung bài viết

Nhận lời mời Ban biên tập VOV TV, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, giám đốc công ty Luật SB (SBLaw) sẽ trao đổi về vấn đề sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trong doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Nội dung buổi phỏng vấn xoay quanh 3 vấn đề sau:

Vấn đề 1:Thưa ông! Năm 2013, song song với việc hàng chục nghìn doanh nghiệp giải thể và ngừng hoạt động thì số lượng doanh nghiệp mới thành lập cũng tăng, điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu tư vấn về pháp luật của các doanh nghiệp cũng tăng theo. Tuy nhiên không phải oanh nghiệp nào cũng ý thức được điều đó dẫn tới hoạt động không hiệu quả và thậm chí phá sản. Ông có ý kiến gì về vấn đề này?.

Vấn đề 2: Thời gian gần đây, báo chí đã đề cập rất nhiều đến các vụ tranh chấp kinh doanh có tính chất phức tạp trong phạm vi quốc tế mà phần thua thiệt đa số thuộc về doanh nghiệp Việt Nam. Nguyên nhân do đâu thưa ông?

Vấn đề 3: Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nhu cầu hỗ trợ pháp lý có cần thiết không? Ngoài ra, việc thay đổi liên tục các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp có ảnh hưởng như thế nào đối với DN, đặc biệt là DN nhỏ và vừa?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan