Sở làm mất tài sản của cá nhân, nạn nhân tự chịu!

Nội dung bài viết

Như Vntinnhanh đã đưa tin vào sáng ngày 8/1, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Dương đã bị trộm viếng thăm ngay trong giờ hành chính và lấy đi một xe máy SH Mode mang biển kiểm soát số 34B2-419.79.

Và điều đáng nói là Lãnh đạo Sở này lại khăng khăng rằng Sở không có chút trách nhiệm gì…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương nơi xảy ra vụ việc

Nạn nhân trong vụ trộm này là chị N.T.D, một cán bộ ở Sở Y tế Hải Dương được giao nhiệm vụ đến Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm việc (theo chính đề nghị của Sở này để tham gia đoàn công tác thẩm định xét nhận xã đã đạt chuẩn nông thôn mới). Chị D đã gửi xe máy ở Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đúng nơi quy định để đi xe ôtô chung cùng đoàn công tác thì bị mất xe.

Khoảng 1 tuần sau khi xảy ra vụ việc, do không thấy Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có động thái giải quyết vụ việc, chị D đã chủ động đề nghị gặp ông Nguyễn Văn Phú, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để trao đổi. Tại cuộc gặp này,ông Nguyễn Văn Phú thông báo rằng Sở không có trách nhiệm gì trong vụ việc này. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn lý giải rằng việc bảo vệ, trông xe tại cơ quan đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thuê khoán bên ngoài, và trong hợp đồng giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và phía bảo vệ không có điều khoản đền bù trong trường hợp như thế này.Bởi vậy, khi xảy ra mất xe thì chị D phải tự chịu!?

Được biết, sau cuộc gặp này, ngày 18/01 chị D đã làm đơn đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trả lời chính thức. 3 ngày sau thì chị D được cán bộ Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mời sang làm việc. Lần này, chị D đã đề nghị một đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế cùng đi. Tại cuộc họp này, Phó chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn được ủy quyền của Giám đốc Sở đã tái khẳng định quan điểm nêu trên: "anh Phú giao cho VP gọi D sang để nói là quan điểm vẫn như hôm trước đã trao đổi"

Trao đổi với Vntinnhanh, chị D cho biết chị không đồng tình với cách giải quyết của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, vì chị mất xe trong hoàn cảnh đang thực thi công lệnh theo triệu tập của Sở này. Hơn nữa, xe của chị được để đúng nơi quy định, theo đúng hướng dẫn của bảo vệ, nên khi để xảy ra mất xe thì Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phải có trách nhiệm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương nơi xảy ra vụ việc

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch công ty Luật S&B Law cho biết theo Điều 16 Quyết định số 129/2007/QĐ-TTg ngày 02/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành quy chế văn hóa công sở tại cơ quan hành chính nhà nước đã quy định: “Cơ quan có trách nhiệm bố trí khu vực để phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức và của người đến giao dịch, làm việc”. Như vậy, theo quan điểm của tôi, giữa người cán bộ sở Y Tế Hải Dương và Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương đã hình thành một hợp đồng dân sự gửi giữ tài sản, đối tượng của hợp đồng ở đây là xe máy, cụ thể Khoản 1 Điều 401 Bộ Luật dân sự về hình thức hợp đồng dân sự quy định: “Hợp đồng dân sự có thể được giao kết bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể, khi pháp luật không quy định loại hợp đồng đó phải được giao kết bằng một hình thức nhất định”.

Nguồn : http://m.vntinnhanh.vn/bac/tin-kho-tin-so-lam-mat-tai-san-cua-ca-nhan-nan-nhan-tu-chiu-86640

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan