SBLAW THAM DỰ HỘI NGHỊ CỦA HIỆP HỘI SỞ HỮU TRÍ TUỆ ASEAN 2023

Nội dung bài viết

Hội nghị thường niên IPA ASEAN 2023 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam từ ngày 17-18 tháng 3 năm 2023 với chủ đề “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với việc xây dựng và bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ (SHTT) – Những thách thức mà chủ sở hữu tài sản SHTT ASEAN phải đối mặt”. 

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW và luật sư Lý Trần Linh, Giám đốc sở hữu trí tuệ đã tham gia hội nghị quan trọng này.

Ngày 17 tháng 3 năm 2023, các thành viên tham dự hội nghị đã nghe Báo cáo thường niên từ Chủ tịch IPA ASEAN – Bà Darani Vachanavuttivong, Báo cáo Tài chính thường niên, Báo cáo của Nhóm Myanmar và giới thiệu Ban lãnh đạo mới nhiệm kỳ 2023-2025.

Trong ngày 18 tháng 3 năm 2023, các diễn giả đến từ các Đại diện sở hữu trí tuệ đã trao đổi, thảo luận về một số chủ đề liên quan đến bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ trong Công nghiệp 4.0 như các chủ đề sau:

Chủ đề 1:Công nghiệp 4.0 là gì và tác động của nó đối với Chủ sở hữu tài sản SHTT và Người hành nghề SHTT tại các nước ASEAN? và

Chủ đề 2: Mối liên hệ giữa SHTT với việc bảo vệ dữ liệu.

Chủ đề 3 đặt ra câu hỏi liệu Công nghiệp 4.0 có phải là mối đe dọa hiện hữu đối với các khái niệm SHTT truyền thống hay không.

Chủ đề 4 nêu ra những thách thức trong việc thực thi quyền SHTT trong thế giới kỹ thuật số

Chủ đề 5 thảo luận về Định giá tài sản SHTT và Công nghiệp 4.0 (và giới thiệu Chương trình Định giá tài sản SHTT của WIPO).

Hội nghị thường niên IPA Asean 2023 khép lại bằng một buổi Gala Dinner vui vẻ và là nơi những luật sư sở hữu trí tuệ trong khối Asean trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Đoàn đại biểu của SBLAW đã tích cực tham gia vào các hoạt động của hội nghị và mở rộng nhiều đối tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nhằm mục tiêu phục vụ khách hàng tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh từ hội nghị:

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan