SBLAW đồng hành cùng Tuần lễ thiết kế Việt Nam

Nội dung bài viết

Ngày 25/6/2022 tại Tổ hợp sáng tạo Complex 01 (Hà Nội), Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và VietNam Design Group đã chính thức phát động cuộc thi Designed by VietNam 2022 trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2022 (lần thứ ba), với sự phối hợp của nhiều đối tác chuyên môn.

Tiếp nối cuộc thi Designed by VietNam chủ đề “Tái sinh” (2000) và “Đánh thức Truyền thống” (2021), năm nay cuộc thi có chủ đề “Những Kỳ vọng Mới” (Beyond Expectations) ở 05 lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông (Communication design), Thiết kế Đồ nội thất (Living design), Thiết kế Vật dụng trang trí (Decor & Object design), Thiết kế Trang phục (Clothing design), Thiết kế công cộng (Public design) và nhánh đề bài “HaNoi Design City – Hà Nội đẹp từng centimet”.

Những Kỳ vọng Mới” đưa tinh thần sáng tạo, tính đột phá và chủ nghĩa cá nhân trong thiết kế đặt lên hàng đầu; mong muốn tạo ra một thế giới mới cho những con người mới. Chúng tôi hướng đến tối ưu hoá sự cân bằng trong tư duy sáng tạo; kết hợp các thành phần chất liệu, các giá trị cũ, mới, các thủ pháp sáng tác hiện đại và truyền thống – thành thục và đột phá, đồng thời giảm thiểu tác hại tiêu cực đến nguồn lực và môi trường. Với mục đích mở rộng vùng biên sáng tạo, hoà nhập những kiến tạo công nghệ mới với tư duy thiết kế để làm nên các sản phẩm thực sự có chiều sâu cũng như độ nhạy bén với thị trường, với tâm thức xã hội, cuộc thi Designed by VietNam lần thứ ba mong đợi sẽ có những bài dự thi đột phá và gây ấn tượng với công chúng, nối tiếp thành công của hai mùa vừa qua.

Cuộc thi Designed by VietNam 2022 dành cho tất cả mọi đối tượng trong nước và quốc tế bắt đầu nhận hồ sơ dự thi từ ngày 01/7 đến hết ngày 31/8/2022 qua email: designedbyvietnam@gmail.com.

Hội đồng giám khảo kiêm người hướng dẫn sẽ chọn khoảng 30 mẫu thiết kế để hoàn thiện cho vòng chung kết diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week được tổ chức tại Hà Nội, Huế, TP Hồ Chí Minh từ ngày 05/11 đến ngày 11/11/2022, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, các làng nghề thủ công mỹ nghệ, và các doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch SBLAW phát biểu trong cuộc họp báo

Trong cuộc thi năm nay, lần đầu tiên Ban tổ chức đã mời luật sư về sở hữu trí tuệ tham gia, luật sư Nguyễn Thanh Hà từ công ty luật SBLAW đã là memtor – người hướng dẫn và giám khảo cuộc thi. Luật sư Hà sẽ hỗ trợ các thí sinh về vấn đề sở hữu trí tuệ cũng như giúp hỗ trợ đăng ký 30 mẫu thiết kế được lựa chọn vào vòng chung khảo.

Việc tham gia của luật sư đảm bảo uy tín của cuộc thi và đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của các mẫu thiết kế được tôn trọng, các tác giả và chủ sở hữu tác phẩm sẽ hạn chế các tranh chấp về quyền tác giả nếu có.

Các luật sư của SBLAW luôn đồng hành cùng các tác giả và cộng động doanh nghiệp trong việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan