Luật sư của SBLAW tiến hành đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Nội dung bài viết

Với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì việc kết nối và truyền tải thông tin giữa các doanh nghiệp trở nên dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên điều đó cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ của việc rò rỉ thông tin doanh nghiệp gây hậu quả hết sức nghiêm trọng đến uy tín, tiền bạc và nhiều tổn thất nghiêm trọng khác cho doanh nghiệp.

Quy định bảo mật thông tin bảo vệ các doanh nghiệp

Chẳng hạn, trong trường hợp doanh nghiệp làm việc với đối tác và để lộ thông tin của khách hàng doanh nghiệp mình ra ngoài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh tiếng của công ty bởi khách hàng đã mất lòng tin vào tổ chức đó khiến việc hợp tác cho những lần tiếp theo sẽ là rất khó. Hay những tổn thất về chi phí có thể kể đến như trong trường hợp doanh nghiệp ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với khách hàng. Trong hợp đồng này sẽ có những điều khoản liên quan tới cả quá trình hợp tác trong đó có cả vấn đề bảo mật thông tin. Khách hàng có thể kiện doanh nghiệp nếu phía doanh nghiệp làm lộ dữ liệu của họ. Số tiền phạt sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc. Nhưng số tiền dù lớn hay nhỏ thì nó cũng đã gây ra tổn thất về kinh tế cho doanh nghiệp.

Chính vì đó mà pháp luật Việt Nam đã có những quy định bảo mật thông tin trong hợp đồng nhằm bảo vệ cho các doanh nghiệp và duy trì sự công bằng, chuẩn mực trong môi trường kinh doanh. Bảo mật thông tin được quy định trong một số văn bản sau: Bộ luật Dân sự năm 2015; Bộ luật Lao động năm 2019; Luật Thương mại năm 2005; Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 (sửa đổi bổ sung năm 2019); Luật Cạnh tranh năm 2018;…Bảo mật thông tin được hiểu là việc một bên khi có được một số thông tin, tài liệu của (các) bên còn lại thông qua quan hệ hợp đồng thì có trách nhiệm bảo mật những thông tin, tài liệu đó. Thỏa thuận bảo mật thông tin có thể được thể hiện dưới hình thức một điều khoản trong hợp đồng (Confidentiality Clause) hoặc một thỏa thuận bảo mật độc lập (a Non-Disclosure Agreement).

Trong quá trình đàm phán, ký kết, thực hiện và thậm chí sau khi chấm dứt, hủy bỏ hợp đồng, bảo mật thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và ràng buộc nghĩa vụ với các bên tham gia hợp đồng. Hiểu được tầm quan trọng này, hiện nay các Doanh nghiệp tại Việt Nam hết sức chú ý đến vấn đề đào tạo thực thi quy định bảo mật.

SBLAW đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản
SBLAW đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Luật sư của SBLAW tiến hành đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Tự hào là đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo quy định bảo mật, ngày 27/02/2024 vừa qua Công ty Luật TNHH SBLaw đã có buổi đào tạo hết sức thiết thực tại Công ty TNHH Sản xuất Sanwa Việt Nam. Trong nội dung của buổi đào tạo SBLaw xây dựng các nội dung quan trọng như: Làm rõ về các quy định về thoả thuận bảo mật thông tin, phương thức cung cấp thông tin mật, sử dụng thông tin mật đúng mục đích, trách nhiệm khi vi phạm…cùng với đó SBLaw đã hỗ trợ trực tiếp giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp và người lao động về các vấn đề liên quan đến thực thi quy định bảo mật nói trên.

Sau buổi đào tạo phần lớn cá nhân người lao động nói riêng và doanh nghiệp nói chung đã nắm được các nội dung cơ bản của thoả thuận bảo mật và biết cách thực thi các quy định đó một cách đúng đắn. Từ đó sẽ giúp cho cá nhân người lao động và doanh nghiệp hạn chế được thấp nhất rủi ro từ việc rò rỉ thông tin doanh nghiệp ra bên ngoài và tạo được sư chuyên nghiệp và tin tưởng ngay từ ban đầu cho đối tác và khách hàng.

SBLAW đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản 1
Luật sư SBLAW tiến hành đào tạo bảo mật thông tin cho doanh nghiệp FDI Nhật Bản

Mỗi công ty sẽ có những biện pháp và cách bảo mật riêng tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của mỗi tổ chức. Nhưng dù có sử dụng giải pháp nào thì cũng đều có chung mục đích đó là bảo mật thông tin thật kỹ để tránh những kết quả không mong muốn xảy ra. Công ty Luật TNHH SBLaw luôn thấu hiểu và sẵn sàng chia sẻ với các doanh nghiệp trong việc xây dựng quy định bảo mật thông tin và đào tạo bài bàn về việc thực hiện các quy định bảo mật này nhằm góp phần nâng cao nhận thức trong việc thực thi quy định bảo mật và góp phần thúc đẩy môi trường kinh doanh phát triển bền vững.

Tham khảo thêm >> Tư vấn pháp luật thường xuyên cho doanh nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan