SBLAW hỗ trợ doanh nghiệp Hồng Kông giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán hàng hóa

Nội dung bài viết

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Doanh nghiệp Hồng Kông tại phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp kinh doanh thương mại. Dưới đây là chi tiết quá trình SBLAW thực hiện bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Doanh nghiệp Hồng Kông

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty A là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại Hồng Kông, trong tranh chấp phát sinh từ việc thực hiện Hợp đồng mua bán hàng hóa với đối tác là Công ty N – doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Vụ án được Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa thụ lý và giải quyết.

SBLAW hỗ trợ doanh nghiệp Hồng Kông
SBLAW hỗ trợ doanh nghiệp Hồng Kông

Cụ thể, để đảm bảo cho việc thực hiện Hợp đồng mua bán hàng hoá, Công ty A đã đồng ý đặt cọc 30% giá trị Hợp đồng cho Công ty N. Tuy nhiên, đã đến hạn nhận hàng theo quy định tại Hợp đồng, Công ty N vẫn không có hàng hóa để giao cho Công ty A. Việc chậm trễ cung cấp hàng hoá đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến việc thực hiện hợp đồng của Công ty A với bên thứ ba. Sau nhiều lần thỏa thuận gia hạn thời hạn giao hàng, nhận thấy Công ty N không có thiện chí hợp tác thực hiện Hợp đồng, Công ty A đã yêu cầu chấm dứt Hợp đồng và đề nghị Công ty N hoàn trả lại toàn bộ số tiền đặt cọc đã thanh toán. Công ty N đồng ý với lời đề nghị trên, tuy nhiên đã không thực hiện.

Do đó, ngày 04 tháng 01 năm 2021, Công ty A đã nộp đơn khởi kiện Công ty N tại Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu Công ty N hoàn trả toàn bộ số tiền đặt cọc đồng thời bồi thường một khoản tiền phạt tương đương với số tiền đặt cọc. 

Ho tro doanh nghiep Hong Kong - Luat su Nguyen Thanh Ha
Luật sư Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch công ty luật SBLAW tại phiên toà

Thấu hiểu được tình hình và mong muốn của Khách hàng, Công ty Luật SB Law đã cử nhân sự và Luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật. Trong quá trình giải quyết vụ việc, SB Law đã hỗ trợ Khách hàng về tư vấn, cung cấp ý kiến pháp lý, phương án, chiến lược và soạn thảo các hồ sơ, tài liệu cần thiết, tiến hành các biện pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi của Khách hàng, đồng thời đại diện cho Khách hàng tham gia toàn bộ thủ tục tố tụng tại Tòa án. 

Ngày 23 tháng 09 năm 2022, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hoà đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án nêu trên. Tại phiên tòa, Luật sư, Chuyên viên pháp lý của SB Law với tư cách là đại diện theo uỷ quyền của Nguyên đơn đã bổ sung yêu cầu khởi kiện, yêu cầu phía Bị đơn đồng thời thanh toán khoản lãi phát sinh do chậm hoàn trả tiền đặt cọc, và trình bày các luận cứ, quan điểm tranh luận để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nguyên đơn dựa trên các quy định tại Hợp đồng mua bán hàng hoá, Luật Thương mại Việt Nam và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. 

Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án, theo đó chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn về việc buộc Bị đơn là Công ty N phải hoàn trả cho Nguyên đơn toàn bộ số tiền đặt cọc cùng với khoản lãi chậm trả.

Với sứ mệnh bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng, SBLaw đã thể hiện chuyên môn của mình trong việc hỗ trợ giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại và đạt được kết quả có lợi cho Khách hàng. 

Luật sư Nguyễn Tiến Hòa và Chuyên viên pháp lý Trần Thanh Sơn đã tham gia tư vấn và đại diện cho Khách hàng trong vụ việc dân sự này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan