SBLAW hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết tranh chấp Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét

Nội dung bài viết

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty D tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tranh chấp kinh doanh thương mại liên quan đến Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét.

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty D về Hợp đồng lắp đặt phòng cháy chữa cháy

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng là Công ty D, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam, trong tranh chấp phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét với đối tác kinh doanh là Công ty Q, một doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại thành phố Sóc Trăng, Việt Nam. Vụ việc đã được Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng thụ lý và giải quyết.

Cụ thể, vào tháng 6 năm 2021, các bên đã tiến hành ký kết Hợp đồng cung cấp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét công trình nhà máy chế biến thuỷ sản đông lạnh, trong đó Công ty D là Bên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt. 

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, hai bên đã phát sinh tranh chấp liên quan đến việc thực hiện thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và chống sét không đạt đúng tiến độ theo quy định tại Hợp đồng. Do vậy, ngày 20/6/2022, Công ty Q đã khởi kiện Công ty D tại Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng và yêu cầu hủy toàn bộ hợp đồng, đồng thời buộc Công ty D phải hoàn trả khoản thanh toán đợt 1 mà Công ty Q đã thanh toán trước đó, cùng các khoản tiền phạt vi phạm Hợp đồng và chi phí chênh lệch do ký lại Hợp đồng với bên thứ 3.

Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ từ Công ty D, SB Law đã cử Luật sư, Chuyên viên pháp lý nghiên cứu hồ sơ, cung cấp ý kiến pháp lý, phân tích các yếu tố pháp lý có lợi và bất lợi đối với Khách hàng, đề xuất phương án thực hiện và tư vấn yêu cầu phản tố, cách thức củng cố chứng cứ, đồng thời tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng trong suốt quá trình tố tụng tại Toà án với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật. 

Ngày 5 tháng 9 năm 2023, Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Luật sư Ngô Thanh Hùng và Chuyên viên pháp lý Đồng Khắc Thọ của SB Law đã xuất trình các chứng cứ, trình bày ý kiến tranh luận và đưa ra các căn cứ pháp lý bao gồm các quy định trong các hợp đồng, phụ lục Hợp đồng, thỏa thuận giữa Khách hàng và đối tác, các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam để làm cơ sở cho yêu cầu phản tố của Bị đơn.

giải quyết tranh chấp Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét
Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch công ty luật SBLAW

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, sau quá trình nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã tuyên án, theo đó chấp nhận toàn bộ yêu cầu phản tố của Bị đơn là Công ty D, chấp nhận hủy bỏ hợp đồng kinh tế giữa các bên và buộc Nguyên đơn là Công ty Q thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho Công ty D giá trị của toàn bộ vật tư mà Công ty D đã vận chuyển đến công trình trước đó (sau khi trừ đi số tiền mà Công ty Q đã thanh toán đợt 1); không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn là Công ty Q liên quan đến việc yêu cầu thanh toán khoản tiền phạt vi phạm Hợp đồng và chi phí chênh lệch do ký lại Hợp đồng với bên thứ 3.

Luật sư Ngô Thanh Hùng, Chuyên viên pháp lý Đồng Khắc Thọ đã tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng trong vụ việc này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan