SB Law hỗ trợ pháp lý cho công dân Singapore giải quyết tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ tại Việt Nam

Nội dung bài viết

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân mang quốc tịch Singapore trong tranh chấp liên quan đến Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ tại Việt Nam. Sau đây SBLAW sẽ trình bày chi tiết quá trình bảo vệ lợi ích hợp pháp cho khách hàng.

Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân mang quốc tịch Singapore

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng là Ông H – cá nhân mang quốc tịch Singapore, trong tranh chấp phát sinh từ việc hoàn trả tiền đặt cọc theo Biên bản thanh lý hợp đồng giữa Ông H và Công ty L, một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được thành lập và hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Cụ thể, vào tháng 11 năm 2018, Ông H và Công ty L tiến hành ký kết Hợp đồng đặt cọc để đảm bảo việc ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng căn hộ thuộc dự án do Công ty G làm chủ đầu tư. Thực hiện Hợp đồng, Ông H đã thanh toán đầy đủ tiền đặt cọc cho Công ty L. Tuy nhiên, Công ty L liên tục trì hoãn việc ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ. Do vậy, theo yêu cầu hủy hợp đồng từ Ông H, các bên đã tiến hành ký kết Biên bản thanh lý hợp đồng và Công ty L đồng ý hoàn trả cho Ông H toàn bộ số tiền đặt cọc đã thanh toán. Tuy nhiên, sau đó Công ty L đã không thực hiện hoàn trả tiền đặt cọc như thỏa thuận, liên tục tự ý gia hạn thời hạn hoàn cọc. 

Vào ngày 16 tháng 01 năm 2021, Ông H đã khởi kiện Công ty L tại Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, yêu cầu buộc Công ty L phải hoàn trả đầy đủ số tiền đặt cọc, thanh toán tiền phạt cọc và lãi chậm trả phát sinh từ việc chậm trả số tiền đặt cọc nêu trên.

giải quyết tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ tại Việt Nam
Luật sư Nguyễn Thanh Hà - Chủ tịch công ty luật SBLAW

Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ từ Khách hàng, Công ty Luật TNHH SB Law đã chỉ định nhân sự và luật sư nghiên cứu hồ sơ, tư vấn cho Khách hàng các phương án giải quyết tranh chấp, cung cấp ý kiến pháp lý, phân tích và làm rõ các yếu tố pháp lý có lợi và bất lợi đối với khách hàng, yêu cầu khởi kiện đối với đối tác của Khách hàng, cách thức củng cố chứng cứ liên quan đến yêu cầu khởi kiện, đồng thời tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. 

Trong suốt quá trình tham gia tố tụng tại Tòa án và tại các buổi gặp gỡ, đàm phán với đối tác của Khách hàng, các Luật sư và Chuyên viên pháp lý của SB Law đã trình bày ý kiến, đưa ra các quy định tại Biên bản thanh lý, các thỏa thuận giữa Khách hàng và đối tác, cùng các quy định pháp luật liên quan khác để chỉ ra hành vi vi phạm của phía đối tác và buộc họ hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc, đồng thời thanh toán tiền phạt cọc và số tiền lãi chậm trả cho Khách hàng.

Sau quá trình trao đổi, các bên đã đạt được thống nhất nhất thỏa thuận, theo đó, Bị đơn là Công ty L đồng ý hoàn trả ngay toàn bộ tiền cọc lại cho Nguyên đơn là Ông H. 

Luật sư Nguyễn Tiến Hòa, Luật sư Lương Văn Chương, Chuyên viên pháp lý Trần Thanh Sơn đã tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng trong vụ việc này.

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan