SB Law tham gia giải quyết tranh chấp lao động liên quan đến hành vi xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải

Nội dung bài viết

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng là người lao động trong tranh chấp liên quan đến hành vi xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải trái pháp luật. Dưới đây là chi tiết công việc của SBLAW bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng này.

SB Law tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng là người lao động

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng là Bà L – người lao động của Công ty R, trong tranh chấp phát sinh từ quyết định xử lý kỷ luật của Công ty R – một doanh nghiệp thành lập và hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Cụ thể, vào ngày 01/7/2019, Bà L và Công ty R đã ký kết Hợp đồng lao động với thời hạn 02 năm. Trong quá trình làm việc tại công ty, Bà L đã bị Công ty R tiến hành tổ chức xử lý kỷ luật lao động về hành vi “tham ô, đưa hoặc nhận mối lợi cá nhân dưới bất kỳ hình thức nào mà gây thiệt hại cho Công ty có giá trị từ 2.000.000 đồng” cụ thể là việc không nộp được bất kỳ hoá đơn, chứng từ nào liên quan đến việc sử dụng phiếu ưu đãi và tiền mặt từ công ty. 

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2020, Công ty R đã ban hành quyết định về việc xử lý kỷ luật lao động với hình thức kỷ luật sa thải đối với Bà L và ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với Bà L.

Không đồng ý với quyết định của Công ty nên Bà L đã khởi kiện Công ty tại Tòa án nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, với các yêu cầu nhận Bà L trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết, trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày Bà L không được làm việc và trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng 02 tháng tiền lương, khoản tiền do vi phạm quy định về thời hạn báo trước tương ứng với 01 tháng tiền lương; trong trường hợp không nhận Bà L trở lại làm việc, ngoại trừ các khoản tiền nêu trên, Công ty cũng phải thanh toán cho Bà L tiền trợ cấp thôi việc và khoản bồi thường thêm cho người lao động bằng ít nhất 02 tháng tiền lương.

hành vi xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải - Luat su Nguyen Thanh Ha
Luật sư Nguyễn Thanh Hà và các luật sư của SBLAW

Sau khi tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ từ Bà L, các Luật sư và Chuyên viên pháp lý của Công ty Luật TNHH SB Law nhận thấy việc ban hành quyết định kỷ luật sa thải của Công ty R là không đúng với quy định của pháp luật lao động, trên cơ sở đó đã tư vấn các yêu cầu khởi kiện cho Khách hàng, trợ giúp Khách hàng củng cố chứng cứ, cũng như thực hiện các công việc cần thiết khác và tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Bà L theo quy định của pháp luật về tố tụng. 

SB Law đã đại diện Bà L để tham gia thương lượng và hòa giải tại Tòa án, giúp đỡ các bên đạt được thỏa thuận thống nhất để giải quyết tranh chấp và kết thúc tranh chấp bằng phương thức hòa giải.

Luật sư Ngô Thanh Hùng, Luật sư Nguyễn Tiến Hòa và Chuyên viên pháp lý Đồng Khắc Thọ và các nhân sự khác trong SB Law chịu trách nhiệm nghiên cứu hồ sơ và thực hiện các công việc cần thiết theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trong vụ việc này. 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan