SB Law hỗ trợ khách hàng tố cáo về hành vi Tham ô Tài sản

Nội dung bài viết

SB Law hỗ trợ khách hàng là công ty Y (Quốc tịch Singapore) tố cáo người đại diện theo pháp luật của công ty F – công ty được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, về hành vi Tham ô tài sản theo quy định Bộ Luật hình sự Việt Nam hiện hành. Hiện vụ án đã được Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thụ lý ở giai  tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm.

+ Cụ thể: Vào ngày 04 tháng 01 năm 2007, Công ty Y (Singapore), công ty B và Công ty TNHH C cùng lập thỏa thuận Cổ đông để thành lập Công ty TNHH F có trụ sở tại Khu công nghiệp X tỉnh BR – VT. Hội đồng cổ đông thống nhất cử Ông P là Tổng Giám đốc đồng thời là đại diện pháp luật của công ty F. Trong quá trình điều hành và quản lý công ty F, công ty Y cho rằng ông P đã vi phạm các quy định của công ty F gây ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Y.

Ông P có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp, không chấp hành các quyết định của Hội đồng Thành viên:

Công ty Y cho rằng Ông P từ khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc và Đại diện theo pháp luật của công ty F vào năm 2008 đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp, không chấp hành các quyết định của Hội đồng Thành viên. Tổng số tiền công ty Y cho rằng ông P đã chiếm đoạt là hơn 3 triệu USD.

Dù đã cam kết sẽ hoàn trả lại khoản tiền tại cuộc họp cổ đông trên nhưng đến nay ông P vẫn chưa trả lại các khoản tạm ứng cho Công ty F. Cho rằng hành vi này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của công ty F mà còn xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên góp vốn công ty F, trong đó có công ty Y nên công ty Y đã yêu cầu công ty Luật TNHH SB Law hỗ trợ trong việc tố cáo ông P - người đại diện theo pháp luật của công ty F về hành vi tham ô tài sản theo quy định của Bộ luật hình sự Việt Nam lên cơ quan có thẩm quyền.

+ Tiếp nhận yêu cầu từ công ty Y, SB Law đã cử chuyên viên pháp lý, luật sư nghiên cứu hồ sơ, cung cấp ý kiến pháp lý, hướng dẫn khách hàng về nội dung soạn đơn tố cáo, thu thập củng cố các chứng cứ để làm cơ sở, căn cứ cho việc tố cáo về hành vi tham ô tài sản của ông P, hỗ trợ khách hàng nộp đơn tố cáo đến cơ quan Công an có thẩm quyền, hiện vụ án đã được Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thụ lý tin báo tố giác. SB Law tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong việc hướng dẫn Công ty Y cử đại diện qua Việt Nam để lấy lời khai, hỗ trợ hoàn thiện văn bản ủy quyền đồng thời hỗ trợ tìm kiếm phiên dịch cho đại diện công ty Y tại buổi lấy lời khai theo triệu tập của Cơ quan Điều Tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người tố cáo. Hiện công ty Y đang thực hiện các thủ tục theo sự hướng dẫn của SB Law cho buổi làm việc sắp tới với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham khảo thêm >>> Tư vấn về Hình sự.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan