SB Law hỗ trợ khách hàng giải quyết tranh chấp thành công thông qua hòa giải tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

Nội dung bài viết

Ngày 17 tháng 5 năm 2023, SB Law đã hỗ trợ một doanh nghiệp sản xuất, phân phối cáp điện của Việt Nam đạt được kết quả hòa giải thành công tại tòa án về việc giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng mua bán vật tư, hàng hóa với đối tác hoạt động trong cùng lĩnh vực.

Cụ thể, quá trình khách hàng hợp tác kinh doanh thực hiện hợp đồng với đối tác, hai bên đã nảy sinh tranh chấp liên quan đến việc đối chiếu và thanh quyết toán công nợ. Khách hàng đã khởi kiện đối tác tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền, yêu cầu buộc phía đối tác thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận các bên và thanh toán lãi chậm trả đối với khoản công nợ chậm thanh toán.

Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý từ Khách hàng, Công ty Luật SB Law đã cử nhân sự và luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Quá trình giải quyết vụ việc, SB Law đã tư vấn cho Khách hàng, cung cấp ý kiến pháp lý phân tích và làm rõ các yếu tố pháp lý tó lợi và bất lợi đối với khách hàng, phương án, chiến lược, yêu cầu khởi kiện đối với đối tác, cách thức củng cố chứng cứ liên quan đến yêu cầu khởi kiện; đại diện cho Khách hàng tham gia toàn bộ thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Sau thời hạn 02 tháng chuẩn bị xét xử, ngày 17 tháng 5 năm 2023, Tòa án đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Luật sư của SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại phiên xét xử. Đồng thời, trên cơ sở thiện chí của hai bên khách hàng và đối tác, luật sư của SB Law đã hỗ trợ khách hàng đàm phán với bị đơn để đạt được phương án hòa giải giải quyết vụ án.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, hai bên đương sự đã đạt được thỏa thuận hòa giải chung và đã được Hội đồng xét xử công nhận kết quả hòa giải thành đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng cùng với mối quan hệ hợp tác kinh doanh với đối tác.

Luật sư cộng sự Đỗ Xuân Thu, chuyên viên tư vấn pháp lý Phạm Xuân Trường đã tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng trong vụ việc này. 

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan