SBLAW hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam giải quyết tranh chấp Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét

Nội dung bài viết

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam trong tranh chấp liên quan đến Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét. Dưới đây là chi tiết quá trình bảo vệ quyền và lợi ích cho doanh nghiệp này.

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Việt Nam

SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty V, một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam, trong tranh chấp kinh doanh thương mại với Công ty B, một doanh nghiệp được thành lập và hoạt động tại thành phố Sóc Trăng, Việt Nam. 

Cụ thể, vào ngày 01 tháng 06 năm 2021, Công ty V và Công ty B tiến hành ký kết Hợp đồng cung cấp lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy công trình nhà hàng – khách sạn, trong đó Công ty B là Công ty thuê lắp đặt và công ty V là Công ty nhận lắp đặt. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, hai bên đã phát sinh tranh chấp liên quan đến việc thanh toán và thời hạn thi công công trình theo quy định tại Hợp đồng.

Nhận thấy Công ty V không thực hiện đúng tiến độ thi công theo Hợp đồng, ngày 20/6/2022 Công ty B đã khởi kiện Công ty V tại Tòa án nhân thành phố Sóc Trăng, tỉnh sóc Trăng và yêu cầu hủy bỏ hợp đồng kinh tế, đồng thời hoàn trả lại cho Công ty B toàn bộ số tiền đã thanh toán, bồi thường thiệt hại và thanh toán chi phí chênh lệch do phải ký lại hợp đồng với đơn vị khác.

Tiếp nhận yêu cầu từ Khách hàng, Công ty Luật TNHH SB Law đã cử nhân sự và luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Quá trình giải quyết vụ việc, nhận thấy Công ty B đã vi phạm thời hạn thanh toán và nghĩa vụ thông báo theo Hợp đồng dẫn đến tiến độ thi công bị chậm trễ, SB Law đã tư vấn cho Khách hàng về yêu cầu phản tố và các vấn đề liên quan đến tranh chấp để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng. 

Ngày 19 tháng 07 năm 2023, Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Luật sư Ngô Thanh Hùng và Chuyên viên tư vấn pháp lý của SB Law là Ông Đồng Khắc Thọ đã đại diện cho Khách hàng và trình bày ý kiến tranh luận, luận cứ và đưa ra các căn cứ pháp lý bao gồm các quy định trong hợp đồng, các biên bản, thỏa thuận giữa các bên và các quy định pháp luật dân sự, thương mại liên quan để làm cơ sở cho yêu cầu phản tố của Bị đơn.

giải quyết tranh chấp Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét
giải quyết tranh chấp Hợp đồng thi công lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy và chống sét

Sau quá trình nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tuyên án, theo đó không chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn về việc bồi thường thiệt hại và thanh toán chi phí chênh lệch do phải ký lại hợp đồng với đơn vị khác; bên cạnh đó, chấp nhận một phần yêu cầu phản tố của bị đơn liên quan đến việc huỷ hợp đồng kinh tế và buộc Nguyên đơn là Công ty B thanh toán giá trị bằng tiền của toàn bộ các thiết bị, vật tư mà Công ty V đã vận chuyển đến công trình. 

Luật sư Ngô Thanh Hùng, các chuyên viên tư vấn pháp lý: Ông Lê Trường Hải, Ông Đồng Khắc Thọ, Ông Trần Gia Hậu đã tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng trong vụ việc này.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan