SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Hoa Kỳ

Nội dung bài viết

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Hoa Kỳ tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tranh chấp kinh doanh thương mại

SB Law bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp Hoa Kỳ

Ngày 30 tháng 9 năm 2023, Luật sư Đỗ Xuân Thu của SB Law đã tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng là Công ty L, một doanh nghiệp thành lập và hoạt động theo pháp luật Hoa Kỳ, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại phát sinh từ việc thực hiện hợp đồng mua bán găng tay y tế phát sinh với đối tác kinh doanh là Công ty D., một doanh nghiệp thành lập và hoạt động tại Đà Nẵng, Việt Nam. Vụ án được Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng thụ lý giải quyết.

Cụ thể, quá trình thực hiện hợp đồng, hai bên đã phát sinh tranh chấp liên quan đến việc đối chiếu và thanh toán công nợ. Khách hàng đã khởi kiện đối tác tại Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng, yêu cầu buộc phía đối tác thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận các bên và thanh toán lãi chậm trả đối với khoản công nợ chậm thanh toán.

Tiếp nhận yêu cầu cung cấp dịch vụ pháp lý từ Khách hàng, Công ty Luật SB Law đã cử nhân sự và luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền và người bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự. Quá trình giải quyết vụ việc, SB Law đã tư vấn cho Khách hàng, cung cấp ý kiến pháp lý phân tích và làm rõ các yếu tố pháp lý tó lợi và bất lợi đối với khách hàng,  phương án, chiến lược, yêu cầu khởi kiện đối với đối tác, cách thức củng cố chứng cứ liên quan đến yêu cầu khởi kiện; đại diện cho Khách hàng tham gia toàn bộ thủ tục tố tụng tại Tòa án.

Ngày 30 tháng 9 năm 2023, Tòa án đã tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp. Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Luật sư Đỗ Xuân Thu của SB Law đã trình bảy ý kiến tranh luận và luận cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại phiên xét xử, đưa ra các căn cứ pháp lý bao gồm các quy định trong các hợp đồng, thỏa thuận giữa Khách hàng và đối tác, các quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam để làm cơ sở cho yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, sau quá trình nghị án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên án, theo đó chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn, Công ty L, buộc Công ty D là bị đơn trong vụ án thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo thỏa thuận các bên và thanh toán lãi chậm trả đối với khoản công nợ chậm thanh toán tương ứng với thời gian chậm thanh toán.

Luật sư cộng sự Đỗ Xuân Thu, chuyên viên tư vấn pháp lý Phạm Xuân Trường đã tham gia tư vấn và đại diện cho khách hàng trong vụ việc này.

5/5 (1 Review)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan