Quy định của pháp luật về vấn đề thành lập phòng khám tư nhân

Nội dung bài viết

Trong chương trình Đường Tin, Kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng Nói Việt Nam, Luật sư Nguyễn Thanh Hà đã trao đổi với phóng viên Phương Thảo về các quy định của pháp luật quản lý hoạt động của phòng khám tư nhân hiện nay, chúng tôi trân trọng giới thiệu nội dung bài phỏng vấn:

Phóng viên: Thưa luật sư, Luật sư có thể cho thính giả biết quy định của pháp luật về vấn đề quản lý phòng khám tư nhân?

Luật sư Nguyễn Thanh Hà: Hiện tại, các cơ sở y tế tư nhân hoạt động cần tuân thủ các quy định tại Luật bảo vệ sức khoẻ nhân dân; Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân; các văn bản hướng dẫn thi hành luật và các quy chế chuyên môn; các quy định của pháp luật về giá.

Các cơ sở y tế tư nhân có thể được thành lập và hoạt động dưới dạng phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa và phòng khám RHM.

Để được cấp phép, tổ chức và cá nhân phải được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Y tư nhân.

Để được cấp Giấy chứng nhận, tổ chức cá nhân cần phải lập một bộ hồ sơ gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề y tư nhân.

- Chứng chỉ hành nghề Y tư nhân đã cấp

- Bản diễn giải điều kiện hành nghề: về danh sách nhân sự, trang thiết bị chuyên môn, cơ sở vật chất kỹ thuật.

- Bản cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật: Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân: Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân và các văn bản pháp luật khác.

- Đơn xin phép hành nghề y tư nhân ngoài giờ

- Giấy Hợp đồng thuê cơ sở

- Ảnh 3x4 cm (02 cái).

Sau khi đầy đủ hồ sơ, đơn sẽ được nộp lên Sở y tế nơi phòng khám có trụ sở chính, Sở y tế sẽ thành lập Đoàn thẩm định điều kiện hành nghề Y tư nhân và tiến hành thẩm định điều kiện Hành nghề Y tư nhân của cơ sở.

Hội đồng tư vấn Hành nghề Y tư nhân của Sở Y tế họp xét duyệt và trình Giám đốc Sở Y tế ký quyết định cấp giấy Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề Y tư nhân

0/5 (0 Reviews)

Tư vấn pháp lý

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn 24/7

    Bài viết liên quan