Quy chế pháp lý của việc sử dụng tiền ảo Bitcoin

Nội dung bài viết

Nhận lời mời Ban biên tập VOV TV, Luật sư Nguyễn Thanh Hà, giám đốc công ty Luật S&B (S&B Law) sẽ trao đổi về vấn đề sử dụng tiền ảo Bitcoin trong giao dịch thương mại điện tử hiện nay:

Nội dung buổi phỏng vấn xoay quanh 3 vấn đề sau:

Vấn đề thứ nhất:Mới đây Ngân hàng nhà nước cho biết tiền ảo bitcoin không hợp pháp tại Việt Nam do đó không được chấp nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam.Tuy nhiên chúng ta không có một văn bản chính thức hay khung pháp lý rõ ràng nào và vẫn có một số trang web chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, thậm chí là còn mua bán bitcoin trực tuyên. Như vậy ở VN việc quản lý bitcoin đang bị thả nổi?

Vấn đề thứ hai:Vì không được quản lý bởi bất cứ chính phủ hay ngân hàng nào, do vậy ở nhiều nước bitcoin đã trở thành đồng tiền mơ ước của giới tội phạm như mua bán ma túy, vũ khí, rửa tiền. Liệu điều này có thể xảy ra ở VN không thưa ông?

Vấn đề thứ ba:Dù không được chấp nhận nhưng người dùng vẫn tìm kiếm bitcoin. Và chúng ta có thể thấy độ rủi ro của bitcoin rất cao. Vậy khi người dùng ở VN gặp rủi ro, lợi ích của họ sẽ không được bảo vệ?

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan