Người nước ngoài mua vốn góp của doanh nghiệp Việt Nam

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Doanh nghiệp của chúng tôi đăng ký kinh doanh tại Hà Nội và có lĩnh vực hoạt động chính là đại lý du lịch và đại lý bán vé máy bay.
Hiện tại, có 2 nhà đầu tư cá nhân người nước ngoài (Nga) muốn góp vốn vào công ty chúng tôi, vậy thủ tuc sẽ tiến hành thế nào và chi phí là bao nhiêu, thời gian?
Trả lời: Về vấn đề bạn hỏi, SBLAW trả lời như sau:
Doanh nghiệp của bạn cần tiến hành 2 bước như sau:
+ Bước 1: Đăng ký mua vốn góp cho 2 nhà đầu tư người Nga với Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội (thường mất khoảng 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ).
+ Bước 2: Đăng ký điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để ghi nhận 2 nhà đầu tư người Nga kia thành thành viên góp vốn mới sau khi được chấp thuận.
Chi phí để thực hiện cả hai công việc nêu trên là 45,500,000VNĐ (Chưa bao gồm 10% VAT tính trên tổng phí dịch vụ, chi phí dịch thuật tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt: 200,000VNĐ/150 từ (nếu có).
Giấy tờ mà 2 nhà đầu tư Nga cần chuẩn bị bao gồm:
+ Hộ chiếu (bản sao công chứng). Nếu được sao công chứng ở nước ngoài thì lưu ý đi làm hợp pháp hóa lãnh sự trước.
+ Bản gốc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng: Số tiền trong tài khoản ít nhất bằng với số tiền chuyển nhượng vốn góp mà hai nhà đầu tư này dự định sẽ trả cho doanh nghiệp.
Nếu ngân hàng ở nước ngoài (không nổi tiếng) thì doanh nghiệp cung cấp bản hợp pháp hóa lãnh sự.
0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan