Muốn gửi một đôi loa ở Nhật Bản về Việt Nam thì mức thuế như thế nào?

Nội dung bài viết

Câu hỏi: Quý công ty cho mình hỏi: Mình muốn gửi một đôi loa ở Nhật Bản về Việt Nam thì phải làm gì? Khi nhận thì thuế và phí như thế nào và phải làm những thủ tục gì?

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trước hết bạn phải làm thủ tục hải quan. Theo Điều 24 Luật hải quan năm 2014 thì Hồ sơ hải quan bao gồm: Tờ khai hải quan hoặc chứng từ thay thế tờ khai hải quan; Chứng từ có liên quan và tùy từng trường hợp, người khai hải quan phải nộp hoặc xuất trình hợp đồng mua bán hàng hóa, hóa đơn thương mại, chứng từ vận tải, chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu, văn bản thông báo kết quả kiểm tra hoặc miễn kiểm tra chuyên ngành, các chứng từ liên quan đến hàng hóa theo quy định của pháp luật có liên quan. Điều 21 Luật hải quan năm 2014 quy định về Thủ tục hải quan đối với người khai hải quan gồm: Khai và nộp tờ khai hải quan, nộp hoặc xuất trình chứng từ thuộc hồ sơ Khai và nộp tờ khai hải quan; Nộp hoặc xuất trình chứng từ thuộc hồ sơ hải quan; Đưa hàng hóa, phương tiện vận tải đến địa điểm được quy định để kiểm tra thực tế hàng hóa, phương tiện vận tải; Nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật về thuế, phí, lệ phí và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Tuy nhiên, thủ tục sẽ khá phức tạp, rườm rà và chi phí là khá lớn. Đối với mặt hàng là loa thì bạn sẽ phải nộp các loại thuế sau:

Thuế nhập khẩu= giá trị thuế nhập khẩu x thuế suất nhập khẩu;

Thuế giá trị gia tăng= (giá nhập tại cửa khẩu đối với mặt hàng cùng loại + thuế suất nhập khẩu) x Thuế suất thuế giá trị gia tăng.

Hiện nay, theo như mình biết có rất nhiều dịch vụ chuyển hàng từ Nhật Bản về Việt Nam khá uy tín và giá cả hợp lý, thủ tục nhanh gọn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin của người nhận, người gửi và hàng hóa thì trong khoảng 3 đến 5 ngày bạn sẽ nhận được hàng hóa vận chuyển từ Nhật về Việt Nam. Và nhân viên kinh doanh của công ty chuyển phát nhanh sẽ có trách nhiệm thông báo giá cho bạn. Nếu trọng lượng đôi loa của bạn không lớn bạn có thể xem xét gửi hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh như DHL, TNT, Fedex. Họ sẽ làm các thủ tục cần thiết cho khách hàng và bạn phải trả phí. Còn nếu đôi loa của bạn có trọng lượng lớn, bạn có thể thuê các công ty vận chuyển bằng đường biển và kèm theo thông quan, để tiết kiệm chi phí.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan