Vai trò quan trọng của luật sư trong các vụ án hình sự

Nội dung bài viết

Luật sư càng tham gia vụ án hình sự sớm thì càng hạn chế tối đa được việc oan sai, cũng như tránh được việc áp dụng hình phạt quá nặng cho bị cáo. Đó là lý luật sư bào chữa tại toà án luôn được coi trọng và không thể thiếu trong mỗi vụ án.

Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự

  • Giúp bị can, bị cáo, người nhà của họ hiểu được các quy định pháp luật liên quan đến tội danh mà họ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, các quy trình giải quyết vụ án, thời gian và kết
    quả của việc giải quyết giải quyết vụ án hình sự.
  • Giúp bị can, bị cáo, người nhà bị can, bị cáo yên tâm, bình tĩnh suy xét, đánh giá tính chất, mức độ, hậu quả pháp lý của các hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan tiến hành tố tụng đã, đang và sẽ xử lý.
  • Giúp bị can, bị cáo đưa ra các định hướng, phương pháp khắc phục một phần hoặc toàn bộ hậu quả; hướng dẫn họ thu thập các tài liệu, chứng cứ nhằm minh oan, giảm nhẹ hình phạt cho họ hoặc tìm ra sự thật khách quan của vụ án.
  • Đại diện cho khách hàng gặp gỡ, kiến nghị, đấu tranh với các cơ quan công an, viện kiểm sát, tòa án để làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án, các tình tiết và diễn biến các hành vi phạm tội.
  • Trong trường hợp bị can, bị cáo bị tạm giam, tạm giữ, Luật sư có thể gặp trực tiếp bị can, bị cáo trong trại tạm giam, đồng thời tham gia hỏi cung cùng với điều tra viên, kiểm sát viên để tránh bức cung, nhục hình hoặc làm sáng tỏ sự thật khách quan của vụ án.
  • Luật sư hình sự tham gia bào chữa trực tiếp cho bị can, bị cáo tại các phiên tòa sơ thẩm, phiên tòa phúc thẩm. Tại đây luật sư đưa ra luận cứ, tranh luận với viện kiểm sát nhằm giúp Tòa án ra bản án hình sự tâm phục, khẩu phục.
Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự
Vai trò của luật sư trong các vụ án hình sự

Dịch vụ luật sư uy tín chuyên nghiệp tại SBLAW

SBLAW là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, được biết đến với uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực luật pháp. Họ cung cấp dịch vụ luật sư đa dạng cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên toàn quốc và quốc tế.

Ngoài ra, SBLAW còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như tư vấn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, tư vấn về luật lao động và các lĩnh vực khác liên quan đến luật pháp.

Công ty SBLAW sở hữu các luật sư giàu kinh nghiệm
Công ty SBLAW sở hữu các luật sư giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm và am hiểu về các quy định pháp luật, SBLAW cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp pháp lý chất lượng và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi ngay theo số HOTLINE 0904 340 664

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan