Luật sư SBLAW tham gia toạ đàm về thị trường đồ uống Việt Nam năm 2017 và dự báo xu hướng 2018

Nội dung bài viết

Tại buổi toạ đàm về thị trường đồ uống Việt Nam năm 2017 và dự báo xu hướng 2018 diễn ra sáng 22/11 tại TP Hồ Chí Minh, luật sư Nguyễn Thanh Hà từ SBLAW cùng với ban lãnh đạo hiệp hội trình bày về những vấn đề liên quan tới thị trường này.

Theo thông tin tại hội nghị, người Việt Nam tiêu thụ 6,6 lít cồn/năm so với 12,3 lít của Hàn Quốc và 7,1 lít của Thái Lan.

Tổng sản lượng rượu công nghiệp đạt 70 triệu lít năm nhưng tổng sản lượng thực ước 342 triệu lít, bao gồm rượu tự nấu, rất khó quản lý.

Ngành rượu bia cũng bị áp lực từ dư luận và chính sách rất nhiều, đặc biệt là thuế, năm 2018, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ là 65%.

Trong phần phát biểu của mình, luật sư Nguyễn Thanh Hà cũng kiến nghị Hiệp hội cần đưa ra chương trình uống có trách nhiệm và giúp các doanh nghiệp hiểu được quy định cấm bán rượu cho trẻ em có độ cồn từ 15 độ trở lên và cũng kiến nghị về nội dung sau:

"Tôi nghĩ Chính phủ đang lắng nghe, vì thế các DN và Hiệp hội cần có ý kiến mạnh mẽ hơn nữa khi nhận thấy có chính sách thuế hay cách thực thi của hải quan chưa phù hợp, cản trở sự phát triển của các DN và nền kinh tế, làm xói mòn niềm tin của cộng đồng quốc tế. Tôi cho rằng chủ trương kiểm toán hải quan là đúng đắn để chúng ta không bỏ sót những DN kê khai thuế gian lận, gây thất thu cho ngân sách Nhà nước. Nhưng với các DN nước ngoài mà cơ quan hải quan không chứng minh được rằng họ có dấu hiệu trốn thuế bằng cách khai báo giá nhập khẩu giảm dần qua các năm hay chuyển giá qua quan hệ mẹ - con, chúng ta nên áp các mức phạt hành chính theo quy định của luật hiện hành để đảm bảo sự công bằng trong thực thi, bỏ đi định kiến rằng cơ quan hải quan đang "tận thu" để đạt được mục tiêu thu ngân sách được giao, bất chấp những khó khăn gây ra cho DN làm ăn chân chính và môi trường đầu tư của quốc gia. "
0/5 (0 Reviews)
Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW

Công ty luật SBLAW là 1 trong những hãng luật uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật. SBLAW tự hào có một đội ngũ Luật sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực luật sư và tư vấn pháp luật.

Hồ sơ năng lực

Bài viết liên quan