Luật sư Nguyễn Thanh Hà dự lễ ra mắt INMERGERS - Nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế

Nội dung bài viết

Ngày 1/7, INMERGERS - Nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế do Công ty Cổ phần INMERGERS phát triển, đã chính thức được ra mắt.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Mua bán Sáp nhập thế giới (IMAA), trước khi xảy ra đại dịch Covid-19, mỗi năm bình quân có khoảng 5.000 giao dịch M&A diễn ra thành công với giá trị khoảng 3.800 tỷ USD. Mặc dù năm 2020 chứng kiến sự sụt giảm về tổng giá trị lên tới 52% các thương vụ mua bán, sáp nhập toàn cầu so với năm 2019, hoạt động M&A được dự báo sẽ bật tăng trở lại vào cuối năm 2021.

Theo Euromonitor International, sau thời gian chững lại do đại dịch Covid-19, tại khu vực Đông Nam Á, hoạt động M&A được dự báo sẽ tăng vọt vào năm 2021, vượt qua Mỹ và Trung Quốc – hai quốc gia dẫn đầu về số lượng giao dịch M&A toàn cầu, chiếm tới

38%. Các quốc gia như Ấn Độ, Philippines và Việt Nam được dự báo sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh, khoảng 26%, đặc biệt trong lĩnh vực truyền thông, mạng lưới phân phối, bán lẻ, bất động sản…

M&A đang dần trở thành xu thế kinh doanh trên toàn cầu, tuy nhiên, hoạt động này vẫn đối mặt với nhiều thách thức. Việc tìm kiếm đối tác còn diễn ra thủ công, chủ yếu theo hình thức truyền miệng hoặc thông qua các nhà tư vấn, môi giới. Thời gian tìm kiếm và kết nối với đối tác lên tới 3-6 tháng, với chi phí trung bình hàng ngàn USD; chưa kể quá trình thẩm định, đàm phán và hoàn tất các thủ tục pháp lý khiến một thương vụ có thể kéo dài thời gian tới cả năm.

Ở Việt Nam, chưa có bất kỳ nền tảng kỹ thuật số nào có thể thúc đẩy và rút ngắn quá trình này. Một số nước trên thế giới đã sử dụng nền tảng hỗ trợ M&A nhưng hầu như chỉ tập trung tại một quốc gia, không có mạng lưới quốc tế hỗ trợ khách hàng và còn thiếu hệ thống định giá doanh nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu trong hoạt động M&A của doanh nghiệp Việt Nam và thế giới, đồng thời giải quyết những khó khăn đang gặp phải, INMERGERS – Nền tảng tiên phong kết nối đầu tư quốc tế - ra đời, cho phép tự động kết nối các giao dịch mua bán doanh nghiệp, mua bán tài sản, giao dịch nhượng quyền thương mại và quyền phân phối, đại lý.

Các tính năng vượt trội của INMERGERS mang tới lợi thế cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng này. Bộ lọc tìm kiếm của INMERGERS được phát triển dựa trên nhiều tiêu chí cùng với tính năng tự động kết nối (auto-matching), giúp các đối tác tìm thấy nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng trong một tập dữ liệu lớn. INMERGERS cũng cung cấp miễn phí Công cụ định giá doanh nghiệp dựa trên phương pháp DCF (chiết khấu dòng tiền) đáng tin cậy nhằm giúp bên bán, bên mua có được thông tin hữu ích trong quá trình quyết định giao dịch.

Đặc biệt, những thông tin đưa lên nền tảng đều được sử dụng những thuật toán mã hóa, đảm bảo yếu tố bảo mật của các bên tham gia. Có thể nói, INMERGERS là hình thức kết nối ưu việt, hỗ trợ doanh nghiệp toàn cầu tiết kiệm thời gian, chi phí và giúp hoạt động M&A đạt hiệu quả hơn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Nhà sáng lập & CEO của INMERGERS chia sẻ: “Là những luật sư chuyên tư vấn đầu tư và các thương vụ M&A với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi nhận thấy rất rõ nhu cầu cũng như nỗi đau của thị trường trong mảng mua bán doanh nghiệp.

Do đó, tôi và các đồng đội quyết định nghiên cứu và khởi sự start-up về M&A để hỗ trợ cho quá trình tìm kiếm đối tác thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đó là lý do INMERGERS ra đời”.

INMERGERS là một startup công nghệ đặc biệt đã được các nhà sáng lập và các chuyên gia thai nghén trong hơn 1 năm. Giờ đây, INMERGERS đã chính thức ra mắt để thực hiện sứ mệnh kết nối cơ hội đầu tư và kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và nhà đầu tư quốc tế.

Với tư cách là một luật sư tư vấn về đầu tư và M&A, luật sư Nguyễn Thanh Hà, chủ tịch SBLAW đã được các sáng lập viên mời dự lễ và ấn nút khai trương nền tảng.

Luật sư Hà cũng chia sẻ những kỳ vọng của nền tàng và mong muốn có sự hợp tác tốt giữa SBLAW và nền tảng nhằm thúc đẩy các thương vụ M&A phát triển.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan