Luật sư hình sự tư vấn liên quan đến tội giết người

Nội dung bài viết

Tội giết người là 1 trong các tội nặng nhất theo quy định của pháp luật. Luật sư chuyên tư vấn về tội giết người là người dẫn đường trong việc giải quyết các trường hợp pháp lý đầy phức tạp và đầy cảm xúc liên quan đến tội án này. SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật liên quan tội giết người.

Tội giết người theo quy định pháp luật

Theo quy định tại Điều 123 của Bộ luật Hình sự 2015, với các sửa đổi và bổ sung được thực hiện vào năm 2017, Tội giết người có các hình phạt như sau trong các trường hợp phạm tội:

  • Bị cấm hành nghề hoặc thực hiện công việc nhất định trong khoảng thời gian từ 01 năm đến 05 năm.
  • Bị áp đặt hình phạt quản chế hoặc cấm cư trú trong khoảng thời gian từ 01 năm đến 05 năm.
  • Bị áp đặt hình phạt tù có thời hạn, hình phạt tù chung thân, hoặc hình phạt tử hình.

Những hình phạt này áp dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể và mức độ nghiêm trọng của tội giết người.

Luật sư hình sự tư vấn liên quan tội giết người
Luật sư hình sự tư vấn liên quan tội giết người

Luật sư hình sự liên quan đến tội giết người

Luật sư hình sự chuyên tư vấn và đại diện cho các cá nhân hoặc tổ chức trong các vụ án liên quan đến tội giết người. Các dịch vụ mà họ cung cấp có thể bao gồm:

Tư vấn pháp lý:

Luật sư hình sự sẽ tư vấn cho khách hàng về các khía cạnh pháp lý của vụ án giết người, bao gồm quy trình hình sự, tình tiết vụ án, và các lựa chọn pháp lý có sẵn.

Đại diện trong tòa:

Họ sẽ đại diện cho khách hàng trong tòa án, bảo vệ quyền lợi của họ và tham gia vào các quá trình pháp lý như thẩm vấn, điều tra, và xử lý tố tụng.

Nghiên cứu và chứng cứ:

Luật sư sẽ nghiên cứu về tội giết người và thu thập chứng cứ liên quan để xây dựng chiến lược phòng vệ hoặc tìm các điểm yếu trong vụ án.

Thương lượng và bào chữa:

Họ có thể thương lượng với các bên liên quan để giảm tội danh hoặc hình phạt, hoặc bào chữa khách hàng trước tòa để chứng minh sự vô tội hoặc giảm hình phạt.

Đánh giá các lựa chọn pháp lý:

Luật sư sẽ giúp khách hàng hiểu rõ các lựa chọn pháp lý có sẵn, giúp họ đưa ra quyết định thông minh về việc làm tiếp theo trong vụ án.

SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự liên quan tội giết người
SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn luật hình sự liên quan tội giết người

Tội giết người là một tội nghiêm trọng, và nó đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực hình sự để đảm bảo quyền lợi của bất kỳ bên nào liên quan đến vụ án. Luật sư hình sự đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng của họ trong các vụ án liên quan đến tội giết người. HOTLINE: 0904 340 664

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan