Dịch vụ luật sư hình sự cho tội chiếm đoạt tài sản

Nội dung bài viết

Theo quy định tại Điều 174 của Bộ luật Hình sự năm 2015 và sau đó được sửa đổi năm 2017, các hình phạt cho hành vi lừa đảo, dựa vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội, có thể bao gồm mức phạt tiền, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc công việc cụ thể trong một thời gian quy định, cải tạo không giam giữ, hoặc áp dụng hình phạt tù với thời hạn cụ thể hoặc thậm chí hình phạt tù chung thân. Công ty luật SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư hình sự chuyên về tội chiếm đoạt tài sản, đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng được bảo vệ trong quá trình tố tụng.

Hình phạt với tội chiếm đoạt tài sản

  1. Hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn gian dối có các mức phạt khác nhau theo quy định của pháp luật. Những trường hợp cụ thể bao gồm:

Trường hợp chiếm đoạt tài sản trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng có một số điều kiện cụ thể.

  • Trường hợp có tính chất chuyên nghiệp hoặc tổ chức, hoặc tái phạm nguy hiểm.
  • Trường hợp lợi dụng chức vụ, quyền hạn hoặc lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức.
  • Trường hợp sử dụng thủ đoạn xảo quyệt.
  1. Đối với các trường hợp đã nêu ở trên, hình phạt có thể là tù từ 06 tháng đến 20 năm hoặc phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Ngoài ra, người phạm tội có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc có tài sản bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ.

Đây là một số quy định cơ bản về hình phạt đối với hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm đảm bảo tính công bằng và tuân thủ luật pháp trong quá trình tố tụng hình sự.

Luật sư hình sự tội chiếm đoạt tài sản
Luật sư hình sự tội chiếm đoạt tài sản

Dịch vụ luật sư hình sự tội chiếm đoạt tài sản

SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, bảo vệ, bào chữa cho bị can trong lĩnh vực chiếm đoạt tài sản: Cụ thể:

  • Cung cấp tư vấn về các quy định liên quan đến luật hình sự, bao gồm việc giải thích về hành vi vi phạm tội, các loại tội doanh, khung hình phạt, và các quy định pháp luật liên quan đến quá trình tố tụng hình sự.
  • Tham gia vào quá trình bào chữa cho bị can hoặc bị cáo trong các vụ án hình sự. Cụ thể, luật sư hình sự tham gia vào các giai đoạn quan trọng của tố tụng, bao gồm giai đoạn khởi tố, điều tra, truy tố, và tố tụng tại Toà án các cấp, đảm bảo rằng quyền của bị can hoặc bị cáo được bảo vệ đúng luật.
  • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại. Luật sư hình sự tham gia vào việc thu thập thông tin và bằng chứng để hỗ trợ người bị hại trong quá trình tố tụng. Điều này đảm bảo rằng người bị hại sẽ được đền bù hợp pháp và được bảo vệ quyền của họ.
  • Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các đương sự trong vụ án hình sự. Đặc biệt, luật sư tham gia vào việc bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các đương sự trong vụ án hình sự, đảm bảo rằng mọi quyền của họ được tuân thủ và bảo vệ đúng quy định của pháp luật.

SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư hình sự tội chiếm đoạt tài sản
SBLAW cung cấp dịch vụ luật sư hình sự tội chiếm đoạt tài sản
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan