IPMAN PHẠM DUY KHƯƠNG – Thành viên sáng lập - Giám đốc công ty luật SB LAW

Nội dung bài viết

Luật sư Khương có một chia sẻ rất thú vị: “Việc xâm phạm quyền đang diễn ra giống như việc ngoại tình vậy: có lúc vô tình vướng phải, đôi khi công khai hoặc ngấm ngầm và nhiều lúc thách thức. Biện pháp xử lý chung là: đều có thể sẽ hình sự hoá các vi phạm.”

Với số năm gắn bó với nghề đúng bằng số năm luật sở hữu trí tuệ chính thức ra đời, những đóng góp của Luật sư Khương đối với sự phát triển IP tại Việt Nam là không hề nhỏ. Bằng 12 năm kinh nghiệm tư vấn đa đa dạng liên quan đến nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền, tên miền, thực thi và bảo hộ IP, luật sư Khương đã đưa IP trở nên phổ biến không chỉ trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới. Là luật sư hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Việt Nam theo xếp hạng của Legal500, ASIA LAW và ALB (liên tiếp các năm từ 2012 đến 2016), luật sư Khương luôn mong muốn đổi mới trong cách tiếp cận luật sở hữu trí tuệ, vì vậy tập trung vào giúp các tỉnh, địa phương khó khăn để hỗ trợ việc việc xác lập, phát triển và quản lý tài sản trí tuệ ở các vùng này là một trong những ưu tiên của anh.

Mang trong mình niềm đắn đo “nhìn đâu cũng thấy vi phạm”, luật sư Khương luôn tích cực tham gia vào công tác truyền kiến thức về IP trong các nhà trường và trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bởi theo anh, thay đổi tư duy về sở hữu trí tuệ nên bắt đầu từ lớp trẻ và sinh viên. Những đóng góp của anh được ghi nhận bởi nhiều giải thưởng của các quốc gia uy tín trên thế giới: AAS của Chính Phủ Úc, Chương trình đào tạo lãnh đạo IATSS của Nhật, Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ YSEALI của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

_________________________
IP MAN (Intellectual Property Man) là những người ý thức được đầy đủ về giá trị bản thân mình, khát khao sáng tạo đổi mới không ngừng, tôn trọng tài sản trí tuệ của người khác và đấu tranh bảo vệ những giá trị tốt đẹp của đổi mới sáng tạo.

Nguồn: https://www.facebook.com/ipdayinvietnam/photos/a.807430319343714.1073741828.807417899344956/1312388602181214/?type=3&theater

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan