Hợp đồng lao động theo mùa vụ có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Nội dung bài viết

Câu Hỏi: Chào luật sư, tôi có một số thắc mắc mong được Luật sư giải đáp. Công ty tôi có ký hợp đồng lao động thời vụ 05 tháng với người lao động hợp đồng kết thúc vào tháng 12 năm 2017 loại hợp đồng này có phải đóng BHXH không? Tôi xin cảm ơn!

Luật sư tư vấn:

Công ty Luật TNHH SB LAW cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về đối tượng áp dụng:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

  1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:
  2. a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;
  3. b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;

........”

Như vậy, Theo điểm a khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì hợp đồng theo mùa vụ thuộc đối tượng phải đóng bảo hiểm, đối chiếu theo quy định của pháp luật và thông tin bạn cung cấp thì hợp đồng Công ty bạn ký kết với người lao động là hợp đồng lao động thời vụ (mùa vụ) có thời gian là 05 tháng kết thúc vào 12/ 2017 thì cũng phải đóng Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan